10 bệnh nhân sự cố y khoa chạy thận hôm nay sẽ ra viện

Theo thông tin sáng nay ngày 8/6 từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết 10 bệnh nhân nặng trong sự cố Y khoa chạy thận sẽ được ra viện.

Ngày 08/06/2017, 16:43:06   Tác giả :     Lượt xem: 787

Theo tin tức Y tế cho biết hiện tại sức khoẻ của 10 bệnh nhân gặp nguy hiểm trong sự cố Y khoa chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đã được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai trong đêm 29/5 đã ổn định và sẽ ra viện trong ngày hôm nay.

10 bệnh nhân gặp sự cố trong quá trình chạy thận tại BVĐK Hoà Bình đã được ra viện

Bệnh viện Bạch Mai tập trung mọi nguồn lực cứu chữa bệnh nhân

Trong suốt quá trình 10 bệnh nhân được vận chuyển từ Bệnh viện Hoà Bình xuống Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã huy động các chuyên gia giỏi cùng với những trang thiết bị hiện đại đều có thể điều trị một cách tốt nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh phần chi phí điều trị do Quỹ bảo hiểm Y tế thanh toán thì Bệnh viện Bạch Mai đã miễn phí toàn bộ chi phí điều trị còn lại cũng như viện phí ăn ở cho người bệnh trong bệnh viện.

Theo tin tức Y tế cho biết sáng nay Bệnh viện Bạch Mai đã thông báo 10 bệnh nhân này được ra viện sẽ tiếp tục được điều trị lọc máu theo chu kỳ mỗi tuần 3 lần tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi các bệnh nhân chạy thận trong sự cố Y khoa vừa rồi. Tại đây bên cạnh việc chỉ thị yêu cầu tuân thủ đúng quy trình chạy thận, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo phải nỗ lực điều trị và chăm sóc để giúp bệnh nhân hồi phục một cách nhanh nhất.

Trong quá trình điều trị Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ toàn bộ chi phí cho bệnh nhân

Dự kiến trong ngày hôm nay Sở Y tế Hoà Bình cũng sẽ họp Hội đồng chuyên môn kiểm thảo nguyên nhân tử vong của 8 bệnh nhân tử vong trong sự cố Y khoa đáng tiếc này. Được biết trong hệ thống Hội đồng chuyên môn gồm 12 thành viên do Phó giám đốc Sở Bùi Thu Hằng làm chủ tịch, còn lại là các lãnh đạo phòng chuyên mông của Sở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình và 4 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai.

Tập trung điều tra nguyên nhân bệnh nhân tư vong khi chạy thận

Để điều tra làm rõ nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát, Viện kỹ thuật hình sự - Bộ Công an và lực lượng Công an tỉnh Hoà Bình đã tiến hành kiểm tra hiện trường, quy trình lọc máu của những máy móc chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, thu thập các mẫu dịch truyền, mẫu nước,...được sử dụng cho bệnh nhân trong quá trình lọc máu, chạy thận cho 18 bệnh nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong. Bên cạnh đó các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị Y tế cũng được mời về để đánh giá chất lượng máy móc và quy trình chạy thận tại Bệnh viện từ đó sẽ sớm xác định được nguyên nhân tử vong.

Bộ Trưởng Bộ Y tế yêu cầu tập trung làm rõ nguyên nhân gây tử vong của 8 bệnh nhân

Sau sự cố Y khoa khiến 18 bệnh nhân gặp nguy hiểm, 8 bệnh nhân tử vong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình TS Trương Quy Dương cùng tập thể Y bác sĩ tại đây đã họp rút kinh nghiệm sâu sắc và coi đây là một bài học đắt giá cho hoạt động chuyên môn của bệnh viện.

Bên cạnh đó sau sự cố Y khoa này, TS Dương khẳng định sẽ nhận toàn bộ trách nhiệm của người đứng đầu và sẽ nhận hình thức kỷ luật phù hợp với trách nhiệm của mình trong sự việc này. Hiện tại Ban giám đóc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình nói riêng và toàn xã hội nói chung cũng đang chờ kết luận về nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận để làm rõ trách nhiệm.