3 điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 các em học sinh cần lưu ý

Việc nắm bắt những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp thí sinh có kế hoạch ôn tập và chủ động hơn trong quá trình làm bài thi của mình.

Ngày 25/09/2018, 07:52:36   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 186

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi cụ thể, vì thế các thí sinh cần nắm chắc những thông tin thay đổi để sớm lên kế hoạch cụ thể cho mình, giành chắc tấm vé vào các trường Đại học trong năm tới đây.

3 điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 các em học sinh cần lưu ý

3 điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 các em học sinh cần lưu ý

Kiến thức thi rộng gấp ba so với các năm thông thường

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y DượcTây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đối với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 dù gặp khó khăn về việc Toán chuyển sang thi hình thức trắc nghiệm nhưng bù lại dung thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12. Năm 2018, chương trình đã bao gồm cả lượng kiến thức lớp 11 khiến nhiều thí sinh lúng túng trong quá trình ôn thi và đạt kết quả không cao như mong muốn.

Tuy nhiên cho đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, kiến thức thi sẽ nằm trong toàn bộ chương trình THPT, tức là rộng gấp 3 lần. Như vậy áp lực về khối lượng kiến thức đè lên vai các bạn là rất lớn. Do đó, cách tốt nhất là để chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi tới là các bạn hãy học đâu chắc đó, không để đến lớp 12 phải lật đật đi học lại, tìm lại kiến thức lớp dưới, mất thời gian và công sức, lại không hiệu quả.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không còn thi trên giấy trắng

Theo nguồn tin tức Giáo dục, ngay sau Kỳ thi THPT Quốc gia năm năm 2017, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi trao đổi với báo Tuổi trẻ và tiết lộ thông tin rằng: “Về cơ bản từ năm 2018 sẽ duy trì kỳ thi THPT quốc gia như năm nay. Có thể sẽ chỉ có những thay đổi về kỹ thuật. Ví dụ như cho phép thí sinh làm bài thi trên máy, thay cho trên giấy. Tuy nhiên, việc này cũng cần có sự cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng”. Do đó, rất có thể sang năm 2019, các thí sinh sẽ phải thi trên máy thay vì trên giấy. Điều này có thể giúp giảm thiểu nhiều chi phí, công sức bỏ ra cho Sở Giáo dục, nhưng cũng nảy sinh không ít vấn đề trở ngại cho học sinh như: cần thời gian làm quen, học một kiểu thi một kiểu, học cách căn chỉnh thời gian làm bài…

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không còn thi trên giấy trắng

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ không còn thi trên giấy trắng

Lọc “ảo” mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất một nguyện vọng

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh “ảo” gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng xấu đến quá trình xét tuyển của nhiều trường đại học. Do đó, từ năm 2017, Bộ đã ráo riết ngăn chặn tình trạng này bằng phần mềm lọc “ảo”. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược, phần mềm này giúp chấm dứt tình trạng thí sinh trúng tuyển nhưng không đi học, mỗi thí sinh sẽ chỉ đỗ được một nguyện vọng duy nhất. Do vậy, các bạn sẽ phải tìm cách bứt phá, dẫn đầu để trúng tuyển ngay vào nguyện vọng mình mong muốn nhất.

Nếu không muốn bị làm khó bởi những điều “mới mẻ” của Bộ trong kỳ thi năm 2019 thì ngay từ bây giờ các em học sinh hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng cho bản thân ngay từ giờ, lúc vẫn còn thời gian ôn luyện kiến thức và thời gian tìm hiểu những thay đổi để lên kế hoạch học tập cũng như ôn luyện sao cho hiệu quả nhất, giành được tấm vé vào các trường Đại học, Cao đẳng dễ dàng.

Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm tới!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn