3 lợi thế dành cho sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nhiều bạn sinh viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phân vân liệu có được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp không?

Ngày 18/10/2017, 03:28:22   Tác giả :     Lượt xem: 441

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng giảng dạy sinh viên cũng quan tâm đến giá trị bằng cấp khi lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được cấp bằng chính quy không?

3 lợi thế dành cho sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Sinh viên có nhiều lợi thế khi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các bạn sinh viên mong muốn chuyển đổi ngành nghề cũng như chắc chắn về cơ hội việc làm hơn.

Cơ hội việc làm lớn: Theo số liệu thống kê của bộ LĐTB&XH cả nước có 857.00 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm trong đó chủ yếu các bạn sinh viên mới ra trường ở các ngành nghề khác nhau. Con số trên dấy lên hồi chuông cảnh bảo về vấn nạn thất  nghiệp ngày càng cao trong xã hội. Có khoảng 60% sinh viên ra trường khong có việc làm, làm trái ngành nghề trong khi đó ngành Điều dưỡng lại thiếu hụt nguồn nhân lực.

Trong tương lai gần ngành Y tế cần tuyển 180.000 Điều dưỡng viên có chất lượng cao để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe con người. Đồng thời không còn tuyển Điều dưỡng có trình độ trung cấp theo thông tư 67 của bộ Y tế mới ban hành. Bởi vậy ngay từ bây giờ các bạn thí sinh nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hoặc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho các đối tượng đã đi làm có mong muốn chuyển đổi ngành nghề, đam mê với nghề Điều dưỡng.

Cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài: Sinh viên khi theo học Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng còn có cơ hội du học, làm việc tại nước ngoài như: Đức, Nhật Bản, Úc…. Đây là những nước có dân số già hóa cao trên thế giới và cần tuyển một lượng lớn Điều dưỡng viên từ bên ngoài để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Chín vì vậy nhu cầu tuyển dụng số lượng Điều dưỡng viên làm việc trong nước và nước ngoài rất lớn mang lại lợi thế lớn cho các bạn sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chương trình phối hợp với các công ty giới thiệu đưa điều dưỡng viên ra nước ngoài học tập và làm việc với mức thu nhập cao.

Sinh viên được cấp bằng chính quy: Đối với các bạn sinh viên khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được cấp bằng chính quy do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp đã được bộ LĐTB&XH công nhận và có giá trị tương đương như văn bằng 1. Đây là một lợi thế lớn dành cho các đối tượng học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng giúp họ tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cần những điều kiện nào để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Nắm bắt được nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rất lớn của các đối tượng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng như sau:

  • Đối tượng  sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ một ngành nghề nào đã học trước đó.
  • Đối tượng sinh viên không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.
  • Có đạo đức tốt, đam mê với ngành Điều dưỡng.

Chỉ cần có những điều kiện trên các bạn sinh viên có thể nôp hồ sơ đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đối với sinh viên có bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe là 18 tháng. Sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề khác có thời gian học 20 tháng. Sinh viên được chủ động lựa chọn sắp xếp quỹ thời gian học để không ảnh hưởng đến công việc của bản thân như: Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối, cuối tuần.

Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ xét tuyển như sau:

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).

  • 01 Đơn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường cấp.
  • 01 Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học photo công chứng.
  • 01 Giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.