4 tố chất hình thành lên một người Điều dưỡng giỏi

Điều dưỡng viên không những là người trực tiếp chăm sóc chăm lo cho bệnh nhân mà còn là cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ.

Ngày 06/07/2017, 09:29:38   Tác giả :     Lượt xem: 166

Rèn luyện tố chất, Y đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với một người Điều dưỡng viên. Khi có đủ tố chất cần thiết sẽ trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Những tố chất hình thành nên một Điều dưỡng viên giỏi

Tâm thái luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Theo Bác sĩ Trần Thu Hường – Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi trước tiên là phải giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Trước mọi sự cố của bệnh nhân, người Điều dưỡng không nên hoảng loạn, như vậy sẽ không hiệu quả và vô tình ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Trong quá trình chăm sóc người bệnh, Điều dưỡng viên luôn phải biết cách giữ được bình tĩnh, không được cáu gắt. Khi gặp sự cố nào trong việc chăm sóc người bệnh, Điều dưỡng viên vẫn cần phải nhẹ nhàng, tránh bực tức, quát mắng người bệnh...thì mới có thể chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Điều dưỡng viên cần phải tâm huyết với nghề

Làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự tâm huyết với nghề, ngành Điều dưỡng cũng vậy. Nếu như không có niềm đam mê và tâm huyết bạn rất khó có thể chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo, khó hoàn thành công việc được giao. Hàng ngày công việc của Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy một người Điều dưỡng viên giỏi ngoài việc thực hiện tốt việc chăm sóc chu đáo thì còn phải biết an ủi, động viên người bệnh giúp họ vượt qua được nỗi đau bệnh tật, để ý đến cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp họ nhanh chóng bình phục và ổn định mặt tâm lý.

Một Điều dưỡng viên giỏi cần phải có tính cẩn thận, chính xác

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh việc đào tạo chuyên môn còn nâng cao kỹ năng Điều dưỡng

Trong ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng thì cẩn thận, tỉ mỉ là đức tính được đặt lên hàng đầu bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Đặc biệt cần phải chú ý đến việc dùng thuốc hàng ngày và thực hiện đúng quy trình chăm só bệnh nhân theo đúng hạng mục quy định. Cẩn thận, tỷ mỉ sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện.

Linh hoạt trong mọi trường hợp

Thời gian làm việc cũng như công việc sẽ khiến Điều dưỡng viên luôn cảm thấy áp lực, căng thẳng. Ngay cả những ngày lễ tết Điều dưỡng viên vẫn không được nghỉ ngơi. Chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải biết cách sắp xếp công việc một cách linh hoạt ổn định tại gia đình và cơ quan. Luôn phải biết xử lý một số tình huống bất ngờ xuất hiện, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi có cấp cứu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Ngành Điều dưỡng viên là ngành có nhiều cơ hội việc làm lớn và được khá nhiều bạn trẻ quan tâm theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi đây là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội đào tạo ngành Điều dưỡng theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Học tập tại đây sinh viên được thực hành trong chính bệnh viện của trường, có điều kiện nâng cao tay nghề ngay trong quá trình học.

Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn sẽ là những người dìu dắt cũng như củng cố kiến thức chuyên ngành cho các bạn một cách tốt nhất, truyền đạt kỹ năng thực tế để sinh viên không bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao và nhiều thí sinh đăng ký theo học. Phần lớn sinh viên học tập tại đây sau khi ra trường đều có công việc ổn định với mức lương cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Đây là thành công lớn của Trường mà rất ít đơn vị đạt được.

Thí sinh muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.