4 yếu tố “vàng” giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ghi điểm với các nhà tuyển dụng

Tốt nghiệp từ một trường đào tạo ngành Y danh tiếng cùng việc nắm vững kiến thức chuyên môn và sở hữu nhiều các kỹ năng mềm sẽ giúp các sinh viên Cao đẳng Y Dược tạo được những ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

Ngày 25/07/2018, 08:18:05   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 307

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến quý 4/2017, cả nước có 215.300 cử nhân tốt nghiệp ĐH, CĐ thất nghiệp do không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược đừng chờ đến khi tốt nghiệp mới “vắt chân lên cổ” mà hãy chuẩn bị những kỹ năng dưới đây để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

4 yếu tố “vàng” giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ghi điểm với các nhà tuyển dụng

4 yếu tố “vàng” giúp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ghi điểm với các nhà tuyển dụng

Kỹ năng và thái độ là yếu tố cốt lõi

Theo các nhà tuyển dụng nhận sự ngành Y Dược liên kết với Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết, kỹ năng và thái độ là yếu tố quan trọng hàng đầu khi doanh nghiệp tuyển dụng những ứng viên vừa tốt nghiệp. Một ứng viên có thái độ tích cực như: ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm, năng động và nhiệt huyết bao giờ cũng tạo được ấn tượng mạnh, đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng.

Nếu may mắn bước vào giai đoạn thử việc thì các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện hay thuyết trình... sẽ là yếu tố quyết định bạn có nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng hay không.

Khả năng sử dụng tiếng Anh

Trong xu hướng toàn cầu hóa, tầm quan trọng của tiếng Anh là không thể phủ nhận. Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp thông thường mà còn là yêu cầu bắt buộc tại các tập đoàn lớn, đặc biệt là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đa quốc gia hay các công ty có tuyển dụng các Dược sĩ làm việc nghiên cứu và các Điều dưỡng viên đi nghiên cứu và xuất khẩu lao động.

Theo đó, các nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào hồ sơ và bài phỏng vấn tiếng Anh để đánh giá trình độ, khả năng giao tiếp cũng như khả năng hội nhập quốc tế của bạn. Bên cạnh đó, sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược có thế mạnh về ngôn ngữ tốt thì càng có thêm nhiều cơ hội việc làm và được trả một mức lương xứng đáng. Chính vì nhận biết được tầm quan trọng này nên ngay từ khi thành lập ngoài khả ăng chú trọng chuyên môn đào tạo thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngưc, tin học để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản chuyên môn

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản chuyên môn

Có kiến thức xã hội

Kiến thức chuyên môn Y học là điều chắc chắn mỗi cử nhân tốt nghiệp phải có trước khi đi tuyển dụng, phỏng vấn. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ đều chú ý phát triển chuyên môn mà ít quan tâm đến các lĩnh vực khác, đặc biệt là kiến thức xã hội nên khi phỏng vấn xin việc, nhiều bạn bị “đứng hình” trước những câu hỏi tưởng chừng không liên quan của nhà tuyển dụng về các vấn đề xã hội, kinh tế hay văn hóa, y tế mà trước đây mình không tìm hiểu.

Vì thế nếu ngay từ đầu bạn không chọn một địa chỉ đào tạo ngành Y chất lượng đã được kiểm chứng thì sẽ rất khó để các nhà tuyển dụng có thể hài lòng về bạn. Bởi theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái nhận định thì kiến thức Y học được học ở trường là nền tảng cơ bản còn bản thân mỗi người luôn phải tự khám phá, học hỏi từ môi trường xung quanh để phát triển và hoàn thiện mỗi ngày. Bởi trong công việc, hoạt động ngành y bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, người nhà của họ. Vì thế nếu bạn được đào tạo từ các môi trường chuẩn, bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn, thuần thục kỹ năng thực hành mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng bổ ích.

Tích lũy kinh nghiệm từ các buổi thực hành Y Dược

Theo các chuyên gia Hỏi đáp Giáo dục – Y Dược cho biết, kinh nghiệm thực tế là một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở ứng viên vừa tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược. Tuy vậy, có không ít bạn trẻ mới ra trường tỏ ra khá bối rối vì chưa “dắt vốn” đủ kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, đặc biệt là khối ngành Y Dược, khối ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người, đòi hỏi các ứng viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phải thuần thục kỹ năng thực hành.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tích lũy kinh nghiệm từ các buổi thực hành Y Dược

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tích lũy kinh nghiệm từ các buổi thực hành Y Dược

Nắm bắt nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tích hợp những yếu tố này vào chương trình giảng dạy bằng cách đưa mô hình Bệnh viện và giảng đường giảng dạy cho các học viên theo học. Ngay từ học kỳ đầu tiên của năm nhất, sinh viên sẽ được làm quen với môn học kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp chuyên ngành, song song với đó là các buổi thực hành trong chính bệnh viện riêng của nhà trường. Tại đây các sinh viên sẽ có cơ hội trở thành những cán bộ ngành y thực thụ, nhờ đó mà các sinh viên sớm nắm bắt được những công việc mình sẽ làm sau này và hiểu rõ được tầm quan trọng, cách để trở thành ngành Y được các nhà tuyển dụng hài lòng nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể và tận tình nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn