Ăn ớt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư

5 Bình chọn

Các món có ớt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư nhưng người có bệnh đường tiêu hóa không nên ăn nhiều.

Ngoài ra ăn ớt đồ cay nóng còn tác dụng  tới cơ thể của bạn nhiều hơn thế. Ớt cay có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Capsaicin, hợp chất hóa học có trong ớt nó như 1 loại thuốc giảm đau tự nhiên.

Nghiên cứu chứng minh ăn đồ cay thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ, giảm 14% tỷ lệ tử vong so với chỉ ăn cay một lần một tuần.

Giảm cân nhiều hơn theo thời gian

Tin tốt nếu bạn đang muốn giảm cân: Một số hợp chất có trong đồ ăn cay đã được chứng minh hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường tiêu hao năng lượng của bạn.

Dược Sĩ dạy ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giải thích: (Capsaicin) hợp chất có trong ớt có nhiều lợi ích đối với việc trao đổi chất, đặc biệt là giảm cân ở những người béo phì

Người tiêu thụ capsaicin sẽ ăn ít hơn 74 calo. Theo nghiên cứu ghi nhận hấp thụ capsaicin dẫn đến đốt cháy thêm khoảng 50 calo mỗi ngày. Các hợp chất khác trong ớt có thể làm tăng quá trình oxy hóa chất béo.

Bạn không nhất thiết phải ăn nhiều món cay để giảm cân. Nhưng đó có thể là một phần của kế hoạch ăn uống cân bằng, tăng cường khả năng kiểm soát cân nặng.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cũng theo Dược Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Ở những vùng hay ăn đồ cay ít xuất hiện các bệnh nhân tim mạch như đột quỵ và đau tim”.

Ăn ớt làm giảm mức cholesterol và chống lại chứng viêm. Capsaicin cũng ngăn chặn một gen thu hẹp động mạch, do đó làm nâng cao lưu lượng máu trong mạch, ngăn ngừa đông máu. Nhiệt lượng cơ thể tạo ra từ việc ăn đồ cay cũng tác động tốt tới việc lưu thông máu

Capsaicin có đặc tính chống viêm, rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch vì tình trạng viêm dẫn đến tích tụ mảng bám trong thành mạch máu.

Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu trên động vật chứng minh phân tử chứa capsaicin có thể liên kết với các protein trong tế bào khối u và tiêu diệt chúng mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Capsaicin đã kích hoạt các thụ thể tế bào trong niêm mạc ruột của chuột, do đó làm giảm nguy cơ phát triển khối u. Một phân tích khác ghi nhận, capsaicin thúc đẩy các tế bào ung thư tuyến tiền liệt tự tiêu diệt.

Theo các Tin Tức nghiên cứu của Đại học Harvard, những người ăn ớt hầu hết các ngày giảm được 8% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn một quả ớt cay mỗi ngày sẽ đẩy lùi bệnh tật. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra capsaicin có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm siêu mạnh, giúp hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

Cải thiện tâm trạng

Bạn đã bao giờ nghe nói về endorphin? Hợp chất hóa học này được giải phóng khi bạn tập thể dục, đi tàu lượn siêu tốc hay cười đùa với bạn bè. Capsaicin có thể có tác dụng tương tự.