Bằng Đại học nước ngoài có được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Hiện tại tôi đã học xong một trường Đại học ở nước ngoài thì có được học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam hay không?

Ngày 15/06/2017, 08:41:06   Tác giả :     Lượt xem: 462

Ngày nay vị trí Dược sĩ đang dần trở nên quan trọng đối với xã hội. Chính vì vậy nhiều người dù đã có trong tay những tấm bằng Đại học, Cao đẳng chuyên ngành khác nhưng vẫn muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để phát triển sự nghiệp của bản thân. Với thắc mắc của bạn, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện cần thiết để học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Những thí sinh muốn đăng ký học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cần phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu là có ít nhất một bằng Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành bất kỳ, không trong thời gian thi hành án, không vi phạm pháp luật, có đầy đủ sức khoẻ để học tập theo đúng quy định hiện hành.

Đối với trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài và có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bắt buộc phải làm thủ tục công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam. Để xác định giá trị của bằng, bạn cần phải đến Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm theo hướng dẫn.

Quy trình nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài

Để thực hiện việc công nhận bằng nước ngoài tương đương với một bằng cấp nào đó tại Việt Nam thì thủ tục gưi đến Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cần có những loại giấy tờ sau: Bản sao công chứng, tiếng nước ngoài công chứng dịch như hướng dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao

Địa chỉ nộp hồ sơ công nhân Văn bằng nước ngoài: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận, sau khi được công nhận Văn bằng nước ngoài thì đây sẽ là căn cứ để xác nhận về trình độ đào tạo của học viên, từ đó học viên sẽ được tiếp tục học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy. Nếu bạn có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259