Biết tôi là điều dưỡng viên mẹ anh lập tức phản đối bắt chia tay

Sau khi học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tôi đã xin được vào một bệnh viện kha khá của tỉnh để làm việc trong niềm tự hào của bố mẹ.

Ngày 05/06/2017, 06:23:50   Tác giả :     Lượt xem: 429

Tôi và anh yêu nhau từ khi tôi vẫn còn đang trong quá trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, chúng tôi đã hẹn ước ở bên nhau trọn đời mãi.

Biết tôi là điều dưỡng viên mẹ anh lập tức phản đối bắt chia tay

Niềm đam mê nghành Y từ nhỏ

Tôi quyết tâm đi theo ngành Y bởi đó là đam mê từ nhỏ của mình, chưa bao giờ mong muốn trở thành điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân lại mãnh liệt trong tôi đến vậy. Bởi từ khi còn nhỏ nằm phải nằm trong bệnh viện tôi đã được các cô y tá chăm sóc tận tâm cho bệnh nhân, chính hình ảnh đó đã mãi theo tôi suốt cuộc đời và mong muốn mình được đóng góp chút công sức nhỏ nhoi cho ngành Y tế.

Lớn lên tôi đã quyết tâm thi vào đại học Y Hà Nội nhưng không trúng tuyển vì điểm số quá cao, bố mẹ tôi vẫn động viên khuyên nhủ tôi tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình. Lúc đó gia đình tôi vẫn còn hoàn cảnh lắm dưới tôi lại có hai đứa em nheo nhóc nên tôi đã đăng kí học trung cấp Y để giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế cho bố mẹ.

Cố gắng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm kiến thức

Sau đó tôi lại học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm kiến thức cho mình, vừa học tôi vừa đi làm thêm để trang trải cuộc sống cho mình. Cũng may có người yêu luôn bên cạnh giúp đỡ nên tôi cũng bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Cả hai chúng tôi đều cùng một tỉnh lẻ lên Hà Nội học, anh bàn với tôi sau khi học xong sẽ về quê cống hiến chứ không  ở lại, may mắn sao sau khi nhận tấm bằng loại giỏi của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên tôi đã được nhận vào làm điều dưỡng viên của tỉnh. Lúc này người yêu toi có ý đưa tôi về nhà giới thiệu với mẹ anh, xen lẫn hào hứng với lo lắng tôi chỉ sợ mẹ mình thể hiện không tốt ngày đầu ra mắt gia đình anh.

Buổi gặp mặt có mẹ anh và hai chị gái của anh đã đi lấy chồng về thăm gia đình luôn nhân tiện xem mặt bạn gái của em trai luôn, còn bố anh đã mất được một thời gian dài. Lúc cùng mọi người chuẩn bị bữa cơm thì vui vẻ lắm nhưng trong bữa cơm mẹ anh biết tôi làm điều dưỡng viên ở bệnh viện thì mẹ đã tỏ thái độ không vui ra mặt.

Mẹ bạn trai ngăn cản vì tôi làm điều dưỡng viên

Sau bữa cơm mẹ anh nói thẳng với tôi là không thích có con dâu làm điều dưỡng viên bởi công việc ở bệnh viện rất vất vả và phải trực ca kíp nhiều, con dâu mà cứ đi làm suốt như vậy thì ai trông coi nhà cửa cơm nước. Rồi đi trực đêm trực ngày nhiều tiếp xúc nhiều với mấy anh chàng bác sĩ không khéo lại dở cái thói ngoại tình ra thì chỉ có nhục mặt thôi. Hôm qua bác mới xem trên ti vi có mấy cái vụ điều dưỡng viên ngoại tình với bác sĩ kia kìa.

học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có thêm kiến thức

Tôi choáng váng và không nói được câu nào bởi có phải ai làm trong bệnh viên thì cũng đổ đốn như thế đâu, chỉ là một số bộ phận nhỏ “con sâu làm rầu nồi canh” rồi lại khiến những người làm điều dưỡng, làm trong ngành Y mang tiếng oan mà thôi. Ra về mà trong lòng tôi không khỏi ấm ức cứ nghĩ mẹ anh sẽ hài lòng khi có con dâu ổn định công việc, lo lắng được kinh tế với chồng thì bác sẽ đồng ý vậy mà bác lại ngăn cản vì có những lo lắng không đâu.

Điều dưỡng viên là đam mê từ nhỏ tôi đã cố gắng rất nhiều từ học Trung cấp Y rồi học thêm liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để có được vị trí như hôm nay tôi không thể nào vì tình yêu mà bỏ từ bỏ đam mê của mình được. Hiện giờ tôi rất rối trí và cảm thấy đau lòng không phải vì mẹ anh ngăn cản tình yêu của chúng tôi mà vẫn có quá nhiều người không coi trọng những người làm nghề Điều dưỡng như tôi. Tôi không muốn từ bỏ tình yêu sâu đậm này nhưng tôi thực sự bất lực trước thành kiến xấu của mẹ về ngành nghề của tôi, tôi phải làm sao bây giờ xin mọi người cho tôi lời khuyên chân thành?