Các trường Đại học tại TPHCM công bố mức điểm sàn xét tuyển Đại học các ngành

Sáng nay Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn tất cả khối thi thì hiện nay nhiều trường Đại học tại Tp.HCM cũng đã đưa ra mức điểm sàn đảm bảo chất lượng.

Ngày 12/07/2017, 09:25:57   Tác giả :     Lượt xem: 761

Sau khi có kết luận mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT, hiện tại các trường Đại học trong TPHCM đã công bố mức điểm sàn các ngành khác nhau để thí sinh có thể lựa chọn cho việc thay đổi xét tuyển nguyện vọng của mình.

Các trường Đại học TPHCM bắt đầu công bố mức điểm sàn đảm bảo chất lượng

Danh sách các trường Đại học TPHCM công bố điểm sàn

Giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng mức điểm sàn năm nay tại các trường Đại học cũng không quá cao so, trừ với những ngành đào tạo đặc biệt sẽ có mức điểm cao hơn từ 1 -1,5 điểm. Tuy nhiên mức điểm năm nay cũng không có sự thay đổi nhiều hơn so với mọi năm.

Trường phòng Đào tạo Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh công bố mức điểm sàn từ 17-20 điểm. Đây là mức điểm khá cao cho tất cả các tổ hợp môn. Những ngành có mức điểm sàn là 18 điểm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Phát triển nông thôn, Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật hóa học,  Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Kinh doanh nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ chế biến thủy sản, Quản lý tài nguyên và môi trường, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Bản đồ học, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Quản lý đất đai, Kế toán, Kinh tế.

Các ngành có điểm sàn 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn là: Công nghệ sinh học; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ thực phẩm; Nông học; Thú y. Ngành có điểm sàn nhận hồ sơ 17 điểm thuộc về các ngành: Quản lý tài nguyên rừng; Lâm nghiệp; Công nghệ chế biến lâm sản.Chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế tất cả các ngành là 17 điểm.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ngưỡng điểm sàn xét tuyển các ngành của trường bằng với mức điểm sàn của Bộ cho tất cả các khối ngành. Tuy nhiên riêng với chỉ tiêu đào tạo của ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (đào tạo 5 năm), Công nghệ sinh học, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, quản trị Nhà hàng – khách sạn sẽ có mức điểm sàn là 17 điểm. Đối với hệ Cao đẳng ngưỡng điểm sàn xét tuyển của các ngành trong hệ thống đào tạo của trường là 10 điểm cho tất cả các khối, ngành.

Trường Đại học Mở TPHCM cũng đưa ra mức điểm sàn bằng với mức điểm sàn của Bộ đối với tất cả các ngành, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Mở tuyển 3.900 chỉ tiêu đối với các ngành Luật kinh tế, Xã hội học, Đông Nam A học, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật, Quản trị kinh doanh...

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết mức điểm sàn tại các trường Đại học

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM công bố mức điểm sàn từ 18 điểm đến 22,5 điểm. Cụ thể ngành kinh tế gia đình và Công nghệ chế biến lâm sản nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm, ngành Công nghệ vật liệu 19 điểm, 20 điểm thuộc các ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật dữ liệu. Ngành Công nghệ chế tạo máy, công nghệ kỹ thuật ô tô lấy 21-22,5 điểm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và sư phạm tiếng Anh lấy 28 và 30 điểm (tiếng Anh nhân hệ số 2).

Chỉ tiêu năm nay của trường là 2.265 chỉ tiêu vào hệ chất lượng cao và 2.510 chỉ tiêu vào hệ đại trà. Đối với điểm sàn ở hệ chất lượng cao thấp hơn từ 1-2 điểm ở từng ngành với hệ đại trà.