Cần làm gì khi mất CMTND và giấy báo dự thi THPT Quốc gia năm 2018?

Trước ngày thi đã không ít thí sinh phát hiện mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy báo dự thi, vậy trong tình huống này liệu thí sinh có được tiếp tục dự thi hay không?

Ngày 16/06/2018, 05:22:46   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 421

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đắc Nông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra (từ 25/6 – 27/6). Theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT, trong ngày thi các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để làm thủ tục dự thi theo đúng quy định. Nhưng trước ngày thi diễn ra đã không ít thí sinh phát hiện mình mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy báo dự thi. Vậy trong trường hợp này các thí sinh cần phải làm như thế nào? Hãy lắng nghe sự chỉ dẫn của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn dưới đây:

Cần làm gì khi mất CMTND và giấy báo dự thi THPT Quốc gia năm 2018?

Cần làm gì khi mất CMTND và giấy báo dự thi THPT Quốc gia năm 2018?

Trong trường hợp các thí sinh làm mất Giấy báo dự thi

Theo các chuyên gia chuyên mục Hỏi đáp Y Dược cho biết, giấy báo dự thi chỉ có vai trò thông báo cho các thí sinh thông tin về số phòng thi, thời gian thi, địa điểm thi… Theo đó, đến ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia vào chiều ngày 24/6/2018, thí sinh sẽ được phát Thẻ dự thi để sử dụng trong suốt những ngày thi. Chính vì thế giấy dự thi có một vai trò quan trọng  đối với các thí sinh nhưng trong trương hợp các thí sinh làm mất giấy dự thi này thì cần bình tĩnh, không nên quá lo lắng vì các thí sinh vẫn đủ điều kiện tham gia kỳ thi nếu đảm bảo được yêu cầu xuất trình chứng minh thư trong quá trình vào phòng thi.

Do đó, trong trường hợp làm mất giấy dự thi các thí sinh cần nhớ đem theo giấy chứng minh để cán bộ coi thi giám định và nhận định bạn là thí sinh tham gia dự thi, không phải một người nào khác.

Các thí sinh mất Giấy báo dự thi cần đem theo Chứng minh thư nhân dân

Các thí sinh mất Giấy báo dự thi cần đem theo Chứng minh thư nhân dân

Trường hợp các thí sinh làm mất Giấy chứng minh thư nhân dân

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong trường hợp mất giấy CMND thì các thí sinh cần phải báo ngay với cán bộ coi thi khi làm thủ tục dự thi chiều 21/6 để có biện pháp xử lý kịp thời trước khi quá muộn. Theo đó các thí sinh sẽ phải viết giấy cam đoan, chụp hình tại chỗ và lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ, thi thuê trái quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nếu các thí sinh đang làm lại CMND mà chưa được cấp phát thì cần mang theo giấy hẹn lấy CMTND khi tới làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2018. Đây là một trong các trường hợp thường xuyên xảy ra trong các Kỳ thi, chính vì thế các thí sinh không cần lo lắng gây ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài dự thi, cũng như dễ bị quên đi kiến thức rèn luyện bấy lâu nay. Trong trường hợp xảy ra sự cố về giấy tờ, thí sinh hãy cố gắng đến điểm thi sớm để kịp hoàn thành các thủ tục này!

Sau khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia áp lực, các thí sính sẽ tiến hành xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018. Trong quá trình xét tuyển các thí sinh cần cập nhật thêm các thông tin Giáo dục để biết được các quy chế điểm cộng ưu tiên xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 và nhiều các thông tin khác để đảm bảo quyền lợi cho mình. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, các thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển hoặc sử dụng hình thức đăng ký trc tuyến để trở thành tân sinh viên ngành Y Dược tại Trường sớm nhất.

Chúc các sĩ tử có một mùa thi tốt, gặp được nhiều may mắn và thuận lợi!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn