Cần phải định hướng lại Đại học không phải là con đường tốt nhất cho tương lai

Các bậc phụ huynh và thầy cô trực tiếp giảng dạy đã đến lúc cần phải định hướng lại cho học sinh rằng Đại học bây giờ không phải là con đường tốt nhất cho tương lai.

Ngày 08/06/2017, 20:22:53   Tác giả :     Lượt xem: 565

Đã từ lâu quan niệm trong xã hội chúng ta các bậc cha mẹ đều mong muốn con em mình đỗ Đại học bởi đây là một niềm kiêu hãnh trong gia đình và đối với mọi người xung quanh, nhưng một khi niềm kiêu hãnh đó lấn át thực tế thì sẽ dễ dàng  xuất hiện những mặt trái trong cuộc sống.

Học Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Theo tin tức giáo dục thống kê cho thấy thực tế đất nước chúng ta có hơn 90 triệu dân với 412 trường Đại học và Cao đẳng, mỗi năm cho tốt nghiệp khoảng nửa triệu lao động có bằng cấp. Xã hội ngày càng có nhiều người có bằng cấp gây nên tình trạng khan hiếm cơ hội tìm kiếm việc làm. Tình trạng sinh viên tốt nghiệp Đại học loại giỏi bị thất nghiệp hay làm việc không đúng chuyên ngành sau khi ra trường hiện nay cũng trở nên thường tình.

Các bậc cha mẹ luôn đặt mục tiêu con em mình phải vào Đại học, không Đại học Công lập thì ít nhất cũng Đại học tư thục hoặc bán công, miễn sao là Đại học để còn mở mày mở mặt với bà con làng xóm. Nhưng nghịch lý ở chỗ hàng năm có một lượng sinh viên mới ra trường nhưng nước ta vẫn thiếu hụt nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Thiếu trong sự thừa thãi bời những người có bằng Đại học, Thạc sĩ ra trường lại không có việc làm. Đã đến lúc các bậc cha mẹ cần phải thay đổi lối tư duy này nếu không muốn con em mình liên tục rơi vào tình trạng thất nghiệp, không có việc làm.

Bên cạnh đó hầu như hiện nay các tỉnh nào cũng có trường Đại học kèm theo sự xuất hiện của hệ đào tạo Đại học từ xa, chuyên tu tạo điều kiện cho ai cũng có thể học Đại học một cách dễ dàng, khâu chọn lựa thí sinh thực tế vẫn chưa đảm bảo gây nên tình trạng mất chất lượng cho nên giáo dục.

Cần chăng một định hướng mới?

Đã đến lúc các bậc phụ huynh và đặc biệt là các thầy cô trực tiếp giảng dạy cho các em cần phải định hướng lại suy nghĩ cũng như lối tư duy rằng Đại học không phải là con đường tốt nhất dành cho tương lai.

Bên cạnh những ngành được coi là có tiềm năng sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường như ngành kỹ sư, cơ khí, công nghệ Ô tô, quân đội, công an...thì nhân lực ngành Dược ở nước ta đang ở mức thiếu trầm trọng, khát nhân lực. Hiện nay nhu cầu nhân lực trong ngành Dược ở nước ta chiếm tỷ lệ vô cùng thấp. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp đối với Dược sĩ Cao đẳng trở lên trong tương lai là rất cao.

Học Cao đẳng Dược luôn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Hiện nay có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm thiếu hụt nhân lực cũng là thực trạng đáng báo động hiện nay. Không chỉ các đơn vị doanh nghiệp trong nước mà ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài cũng đầu tư xây dựng vào Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược.

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày một tăng cao, chính vì vậy Dược sĩ luôn gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân đồng thời cũng người hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn thuốc một cách chính xác. Có thể nói ngành Dược đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong hệ thống Y Dược mà còn đối với đời sống người dân.

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín chất lượng?

Với vai trò to lớn cùng tiềm năng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, học ngành Dược hiện nay đang trở thành xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Tuy nhiên có một thực tế là không phải bạn nào cũng có đủ khả năng để thi đỗ vào các trường đại học, vì vậy học Cao đẳng Y dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là giải pháp hữu hiệu được nhiều bạn lựa chọn.

Tại đây sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược duy nhất tại Hà Nội đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường giúp học việc nắm vững kiến thức, chắc tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.