Cảnh báo tình trạng giả danh Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

5 Bình chọn

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có tình trạng mạo danh bộ này công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2023.

Hình ảnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chi tiết từng ngày đang được lan truyền nhiều trên mạng xã hội là thông tin không chính xác và Bộ GD&ĐT khẳng định không hề công bố.
Hình ảnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chi tiết từng ngày đang được lan truyền nhiều trên mạng xã hội là thông tin không chính xác và Bộ GD&ĐT khẳng định không hề công bố.

Cụ thể, trên Fanpage của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ghi rõ: Hiện nay, vẫn còn có tình trạng cá nhân, tổ chức mạo danh Bộ GD&ĐT công bố thông tin không chính thống gây nhiễu loạn thông tin cho các em đang học trung học phổ thông. Bộ GD&ĐT đã báo cáo các cơ quan chức năng xử lý.

Bộ GD&ĐT khẳng định có 2 kênh thông tin chính thức để công bố thông tin tới nhân dân đó là:

– Cổng Thông tin Bộ GD&ĐT tại địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx

– Fanpage Bộ GD&ĐT (tích xanh) tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao

Cùng với cảnh báo này, Bộ GD&ĐT cũng ví dụ cụ thể tình trạng mạo danh Bộ công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 từ địa chỉ https://www.facebook.com/tuyensinhso. Hiện Bộ GD&ĐT mới công bố ngày thi, chưa công bố lịch thi chi tiết từng ngày.

Theo tìm hiểu trước đó của Ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sáng 1/3, Bộ GD&ĐT đã có thông báo về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6.

Cụ thể: Ngày 27/6/2023 là ngày làm thủ tục dự thi. Tổ chức coi thi vào 2 ngày 28, 29/6/2023. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Cùng ngày, đề thi tham khảo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng được Bộ GD&ĐT công bố.

Nguồn: Nhà báo & Công luận – truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn