Chết lặng sau những ca trực đêm ở bệnh viện của chồng

Tôi mong muốn nhanh chóng hoàn thành khóa học để đi làm chứ không muốn an phận ở nhà bán thuốc như xưa nữa.

Ngày 08/06/2017, 14:40:31   Tác giả :     Lượt xem: 549

Kết thúc giờ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tôi mua cốc cà phê đến cho chồng phải trực đêm vất vả ở bệnh viện mới phát hiện chồng ngoại tình.

Viên mãn với cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân

Vợ chồng tôi cưới nhau cũng được 5 năm cùng một thiên thần xinh xắn đáng yêu cực kì. Chồng tôi là bác sĩ ở một bệnh viện lớn tại Hà Nội, còn tôi trước đây học Dược nên về mở nhà thuốc để buôn bán ở nhà, vừa có thời gian chăm con nội trợ gia đình mà không mấy vất vả bon chen với người khác.

Chết lặng sau những ca trực đêm ở bệnh viện của chồng

Tôi cứ ngỡ mình có một gia đình hạnh phúc viên mãn với người chồng bác sĩ Y đức được mọi người ngưỡng mộ nhưng tôi đã lầm. Anh qua lại với người đàn bà khác mà bấy lâu nay tôi không hề biết và không biết nếu chỉ ru rú bán thuốc ở nhà.

Cô bạn thân tôi bảo phòng khám tư của cô ấy cần thêm điều dưỡng viên mà không tuyển được ai, bạn bảo tôi đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng rồi về làm cho bạn chứ cứ ở nhà mãi mụ đầu. Nghe bạn thuyết phục xuôi tai với lại tôi cũng muốn thay đổi cuộc sống của mình để thử sức ở lĩnh vực mới, nếu không làm được thì lại bán thuốc coi như mình học được thêm chứ không mất gì.

Đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để thử sức

Tôi đăng kí học buổi tối để tiện cho việc bán thuốc ban ngày con bé thì nhờ ông bà trông hộ buổi tối. Hôm đó kết thúc giờ học tôi muốn đến bệnh viện thăm chồng và không quên mua thêm cốc cà phê cho anh vì anh hay phải trực đêm, cà phê là thức uống không thay thế được. Vì ít đến bệnh viện nên mọi y tá hầu như không biết tôi là ai cả nhìn tôi như người đến thăm bệnh nhân thì đúng hơn, tôi hỏi thăm một cô ý tá chỉ cho phòng làm việc của chồng tôi bảo là có việc gấp cần nhờ. Đến nơi tôi hơi bất ngờ vì có tiếng người đàn bà cười đùa vui vẻ phát ra từ phòng của chồng tôi, cửa không hề khóa kín mà chỉ khép hờ.

Tôi bàng hoàng hình ảnh người chồng đang ôm hôn một cô y tá ngay trên bàn làm việc, đánh rơi cốc cà phê khiến tiếng động mạnh phát ra cặp nhân tình quay ra nhìn với ánh mắt sợ hãi.  Anh ra đóng cửa thì bắt gặp tôi đang nhìn trân trối mặt không một chút biểu cảm nào, anh ấp úng nó không nên lời: “Bọn anh chỉ là… là… bạn thôi”, nhìn anh với ánh mắt căm hờn tôi quay đi nghẹn lời không cất nổi.

Đắng cay khi phát hiện ra chồng ngoại tình

Anh chạy theo để giải thích nhưng tôi không nghe, cô y tá lúc nãy tôi hỏi thăm cứ nhìn chúng tôi với vẻ ái ngại vì giằng co trong bệnh viện. Hóa ra anh tăng ca nhiều như vậy là để tiện qua lại với người đàn bà khác chứ đâu phải vì công việc, anh lúc nào cũng chỉ công việc chứ chẳng bao giờ dành thời gian cho vợ con. Từ hôm đó tôi nghỉ bán thuốc chỉ tập trung cho khóa học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi cảm thấy mình ngu ngốc khi an phận ở nhà bán thuốc chăm con mà không hề biết ở ngoài chồng lén lút ngoại tình.

Đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi bị tôi phát hiện anh chăm ở nhà hơn chơi với con nhiều hơn, anh cố gắng bắt chuyện quan tâm hỏi han nhưng tôi không để ý. Giờ đây tôi chỉ mong học xong văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội để đi làm chứ không an phận ở nhà như trước nữa. Tôi thậm chí còn không muốn chồng đụng vào người mình vì chứng ảm ảnh chồng ngoại tình, tôi phải làm sao đây nên buông tay hay tiếp tục cuộc sống như địa ngục thế này?