Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược luôn được đổi mới

Ngành Y Dược luôn là ngành chiếm vị trí quan trọng và ngày càng phát triển, chính vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực luôn được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh.

Ngày 13/07/2017, 08:39:43   Tác giả :     Lượt xem: 280

Nhận thấy tầm quan trọng của ngành Y Dược đối với việc chăm sóc sức khoẻ con người, tuy nhiên để theo kịp sự phát triển của ngành Y Dược thì việc đào tạo nguồn nhân lực là vô cùng quan trọng.

Những đổi mới trong chương trình đào tạo Y Dược

Luôn đẩy mạnh công tác đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực

Theo số liệu thống kê cho thấy hiện tại nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y Dược hiện nay vẫn đang thiếu trầm trọng, hơn nữa tại Việt Nam cũng không có nhiều đơn vị chuyên đào tạo ngành Y Dược đặc biệt là hệ Cao đẳng.

Phần lớn chương trình đào tạo ngành Y Dược hiện nay ở nước ta chỉ tập trung vào hệ Đại học hoặc sau Đại học. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay không quá nhiều bạn trẻ có đủ điều kiện để theo học đại học. Hơn nữa hầu hết những thí sinh tốt nghiệp Đại học đều làm việc tại các cơ quan hành chính Nhà nước, quản lý...Vì vậy nguồn nhân lực trong ngành Y Dược thiếu hẳn một đội ngũ trình độ Cao đẳng.

Theo Luật sư Lê Hồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phụ trách pháp chế của trường cho biết mục tiêu và định hướng phát triển của trường luôn phải tập trung mạnh vào chất lượng đào tạo. Trước nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực đó, trong những năm qua Nhà trường đã luôn chú trongjd đầu tư về cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu nhân lực trong ngành Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn đặt ra mục tiêu đào tạo chất lượng học viên một cách quyết liệt. Ngay từ những ngày đầu thành lậ, Nhà trường đã luôn tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị duy nhất tại Hà Nội giảng dạy theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, giúp sinh viên không phải lo lắng nơi thực hành, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân. Đây là điều mà không phải đơn vị đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng cũng làm được.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường đều là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên trong quá trình học sẽ củng cố thêm kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm rút ra từ thực tế. Để trở thành một người thầy thuốc giỏi thì việc giảng dạy đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi giảng viên là người trực tiếp giảng dạy và định hướng chuyên môn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều mã ngành khác nhau như Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/Xét nghiệm, các hệ liên thông như liên thông Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/Điều dưỡng...nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và niềm đam mê.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về khoá học cũng như chương trình đào tạo Y Dược tại trường có thể liên hệ về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.