Có cần phải thi đầu vào khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cần phải thi không là thắc mắc của khá nhiều bạn đang có nhu cầu học.

Ngày 15/06/2017, 08:58:32   Tác giả :     Lượt xem: 489

Ngành Điều dưỡng được coi là một trong những ngành có vị trí quan trọng trong ngành Y. Tuy nhiên điều kiện để được học Văn bằng 2 Cao đẳng Diều dưỡng và có cần phải thi không là những thắc mắc của khá nhiều bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sự phát triển của ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển khiến người dân có nhận thức hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, chính điều đó vị trí Điều dưỡng viên cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao thì vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định và không thể thay thể.

Tại Việt Nam, hiện nay tình trạng già hoá dân số ngày càng tăng cao kéo theo các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ như Viện dưỡng lão, các Trung tâm Y tế,...đều phát triển, chính vì vậy nguồn nhâ lực trong ngành Điều dưỡng vẫn đang cần bổ sung bởi hiện nay theo thống kê có 10 bệnh nhân thì chỉ có 1 Điều dưỡng viên. Để giải quyết tình trạng này, Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách tuyển dụng với mức lương cao và chế độ hấp dẫn. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là rất rộng mở.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cần phải thi không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi không cũng là những câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm trước khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Để gỡ bỏ thắc mắc trên, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời rằng, Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều xét tuyển dựa trên các điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Chính vì vậy bạn không cần phải thi mà có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong Hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự, đủ sức khoẻ học tập

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 các lớp cuối tuần (Thứ 7, Chủ Nhật) và buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo phù hợp để có thể vừa học, vừa làm một cách thuận lợi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao

Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khoẻ sẽ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian là 18 tháng. Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các nhóm ngành khác sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có thể học lên Đại học nếu như mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu.
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.