Có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chéo ngành không?

Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược đang băn khoăn liệu có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không và nếu được thì cần điều kiện gì?

Ngày 25/12/2017, 03:03:32   Tác giả :     Lượt xem: 505

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chéo ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề phù hợp mới có thể theo học.

Sinh viên Trung cấp cần phải liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên Trung cấp cần phải liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Xu hướng chọn ngành Điều dưỡng tăng cao

Ngày càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực  y tế, ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng quan tâm để nâng cao chăm sóc sức khỏe của người dân và đáp ứng nhu cầu lớn trong xã hội.

Nếu như trước đây Điều dưỡng viên đóng vai phụ mờ nhạt trong bệnh viện, mang tính chất hỗ trợ Bác sĩ thì hiện nay họ đã khẳng định được vai trò lớn của mình. Họ tự chủ trong công việc và ngành Điều dưỡng đã tách ra thành một ngành độc lập hoàn toàn trong lĩnh vực y tế.  Bởi vậy xu hướng lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được đông đảo các thí sinh quan tâm với mong muốn có mức thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống trong tương lai.

Với các đối tượng trái ngành như Dược, Xét nghiệm hệ Trung Cấp có ý định học liên thông Cao đắng Điều dưỡng cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề khi học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là xu thế tất yếu đây là cách để các bạn sinh viên nâng cao thêm kiến thức kĩ năng tay nghề của mình trong nghề Điều dưỡng. Đồng thời năm 2017 bộ Y tế ban hành thông tư 26, 27 quy định đến năm 2021 sẽ không tuyển dụng nguồn nhân lực các ngành Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm…có trình độ Trung cấp với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để đảm bảo quá trình thăm khám chữa bệnh cho người dân.

Bởi vậy thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm… là hướng đi đúng đắn nhất nếu tiếp tục theo nghề về sau. Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được rút ngắn chỉ từ 15-18 tháng. Đối với các thí sinh học liên thông đúng ngành sẽ có thời gian học là 15 tháng, đối với thí sinh học liên thông chéo ngành sẽ có thời gian học 18 tháng đã bao gồm cả thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trái ngành như sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp hệ Trung cấp và đã có bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,…)
  • Thí sinh phải đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập, không đang trong thời gian thi hành án, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh khi học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trái ngành cần đáp ứng được các điều kiện trên mới có thể theo học.

Đi tìm ngôi trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Sau khi học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các bạn thí sinh sẽ rất thuận lọi cho quá trình xin việc cũng như mau chóng có được công việc ổn định với khả năng làm việc chuyên nghiệp. Để được đào tạo tốt nhất khi học liên thông ngành Điều dưỡng các bạn thí sinh nên chọn trường tốt nhất cho mình. Chuyên sâu về lĩnh vực y dược phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – môi trường đào tạo sinh viên y khoa hàng đầu cả nước được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm, theo học.

Với mục đích đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế trường đã đổi mới phương pháp học tập theo mô hình bệnh viện- nhà trường đề cao tính thực hành bên cạnh việc học lý thuyết. Thời lượng chương trình được phân bổ sao cho hợp lí nhất với 30% lí thuyết và 70% thực hành giúp sinh viên trau dồi kiến thức kĩ năng tay nghề của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng đầy đủ các thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, dụng cụ thí nghiệm đảm bảo cho sinh viên thực hành. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề sẽ giúp sinh viên mau chóng làm quen và hiểu rõ nghề nghiệp của mình về sau.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần giấy tờ gì?

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi
  • không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.