Cơ hội nào cho ngành xét nghiệm Y học trong năm 2021?

5 Bình chọn

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành được khá nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay nhằm mong muốn lựa chọn được việc làm phù hợp về sau. Vậy, theo học ngành Xét nghiệm Y học ra làm gì?

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay nắm một vị trí quan trọng trong xã hội

Tìm hiểu ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học hiện nay trở thành ngành không thể thiếu trong các bệnh viện lớn; các trung tâm hay các cơ sở Y tế. Bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày một tăng cao. Tiến hành Xét nghiệm Y học giúp chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, đây sẽ là cơ sở vững chắc giúp các bác sĩ đưa ra được hướng điều trị bệnh phù hợp cho bệnh nhân.

Xét nghiệm Y học thực chất là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn. Đồng thời, quy định về sử dụng Hóa chất và Sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành xét nghiệm Y học ra trường?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ về những công việc cơ bản cho học viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học sẽ đảm nhiệm cụ thể như:

 • Đón tiếp và hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, …) để làm xét nghiệm.
 • Thực hiện quá trình pha hóa chất và các loại thuốc thử. Chuẩn bị các phương tiện và các dụng cụ để thực hiện được các kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, tiến hành phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật và thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
 • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các Xét nghiệm.
 • Phân tích và nhận định kết quả Xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng.
 • Tiến hành thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng trong khi xét nghiệm.
 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn đảm nhiệm công việc hướng dẫn cho những các thực tập sinh hay cho những người mới vào ngành. Tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể xin việc tại:

 • Khoa Xét nghiệm Y học của các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương;
 • Phòng Xét nghiệm ở những viện vệ sinh dịch tễ hay làm việc ở những trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…
 • Các cơ quan/ tổ chức khác có hoạt động Xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng và quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm…;
 • Làm việc trong các trường  Đại học/ Cao đẳng Y Dược với nhiệm vụ đào tạo sinh viên theo học chuyên ngành Xét nghiệm;
 • Làm việc tại các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm khác…;

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc ngành Xét nghiệm Y học tốt nghiệp ra trường làm gì. Những thí sinh có mong muốn theo học Xét nghiệm nên lựa chọn những trường đào tạo uy tín để theo học, đồng thời tìm hiểu về hồ sơ tuyển sinh tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 để thuận tiện hơn trong quá trình hoàn tất hồ sơ nhập học.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913