Có nên lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng bởi vậy học văn bằng 2 Cao đắng Điều dưỡng sẽ giúp các bạn trẻ ổn định công việc hơn.

Ngày 01/09/2017, 09:03:38   Tác giả :     Lượt xem: 436

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn tốt nhất cho các cử nhân ra trường không có việc làm, làm trái ngành hoặc muốn tìm hướng đi mới cho bản thân.

Vì sao bạn nên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Nghề Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho công đồng không những vậy đây còn là ngành độc lập trong hệ thống bệnh viện. Tỉ lệ già hóa dân số ở Việt Nam đang tăng cao, bên cạnh đó người dân có nhu cầu chăm sóc quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang bị thiếu hụt trầm trọng chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy

Bởi vậy học ngành điều dưỡng sẽ mở ra nhiều cơ hội đối với những mong muốn theo đuổi lĩnh vực này mà chưa có cơ hội. Trên thực tế có rất nhiều cử nhân sau khi ra trường không làm việc đúng ngành nghề hoặc không có đam mê với nghề mình đang theo đuổi, tỉ lệ thất nghiệp cao ở các hệ đại học đang ngày càng nhiều. Nhận thấy nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng của các bạn sinh viên rất cao nên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho các cử nhân muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng yêu cầu không quá cao. Yêu cầu sinh viên đăng kí học văn bằng 2 phải có bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên.Trước đó các sinh viên học bất cứ ngành nghề nào như kinh tế, marketting, sư phạm, cơ khí… có đam mê theo đuổi nghề Điều dưỡng đều có thể làm hồ sơ đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Đối với những người đã đi làm đều có thể lựa chọn lịch học phù hợp cho mình bởi trường còn mở thêm các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc có thể chọn học vào hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật. Sinh viên theo học văn bằng 2 tại trường được tạo điều kiện linh hoạt về thời gian học tập phù hợp với cuộc sống bản thân. Sinh viên sau khi đã có bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc lựa chọn đi làm khi đã đáp ứng được các quy định của Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo học ngành Điều dưỡng không chỉ giúp thí sinh thử thách bản thân ở lĩnh vực mới còn giúp nâng cao trình độ kiến thức chăm sóc sức khỏe cho con người. Không chỉ vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp sinh viên có được công việc, thu nhập ổn định hơn trong cuộc sống.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng ngoài giờ hành chính

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần giấy tờ gì?

Sinh viên có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xét tuyển như sau:

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 01 Đơn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường cấp.
  • 01 Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học photo công chứng.
  • 01 Giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.