Cứu vãn cuộc hôn nhân bên vực thẳm nhờ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhờ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tôi đã cứu vãn cuộc hôn nhân của mình đang có nguy cơ tan vỡ và lấy lại được hạnh phúc của mình trước đây.

Ngày 29/06/2017, 09:56:19   Tác giả :     Lượt xem: 344

Ở cái tuổi 21 khi đang học đại học dở dang thì bác sĩ bảo cưới, vậy là tôi vác cái bụng chửa về nhà chồng, mặc cho bao lời dị nghị, ánh mắt thương hại của bạn bè tôi vẫn cố gắng để không rơi những giọt nước mắt.

Cứu vãn cuộc hôn nhân bên vực thẳm nhờ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hai đứa thanh niên ăn chưa no lo chưa tới, tiền chưa kiếm ra một xu đã phải cáng đáng một gia đình. Chỉ vì vài giây phút dại dột tôi đã đánh mất đi tương lai trước mắt, bố mẹ khóc hết nước mắt thương con nhưng bất lực.

Cưới xong tôi vẫn tiếp tục đi học cho đến khi gần sinh mới nghỉ ở nhà dưỡng thai. Hai năm ở nhà chăm con đầu bù tóc rối chồng mới ra trường đi làm  lương cũng chỉ đủ ăn, mọi thứ vẫn còn phải nhờ cậy ông bà hai bên giúp đỡ. Đôi lúc mẹ chồng bóng gió tôi ở nhà ăn bám chồng khiến tôi chạnh lòng. Trước đó tôi cũng đã cố gắng hoàn thành tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc vì người ta yêu cầu kinh nghiệm cũng như kĩ năng mềm. Còn chồng học Cao đẳng Y Dược ra trường sớm hơn tôi nhưng công việc cũng mới bắt đầu và còn nhiều gian nan.

Tôi lại vướng bận con nhỏ nên mọi chuyện cũng trở nên khó khăn hơn, mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên đầu chồng khiến anh cáu có gắt gỏng. Còn mẹ chồng thi thoảng đay nghiến khiến tôi chán nản chỉ muốn ôm con ra đi. Chưa bao giờ tôi lại thấy hạnh phúc mong manh đến vậy, chồng đi suốt chẳng quan tâm đoái hoài đến vợ con.

Tôi có đọc được thông tin tuyển sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tôi đã tìm ra hướng đi mới cho mình.

Đến trường học mới thấy tuổi trẻ của mình lỡ dở nhiều thứ quan trọng có lẽ bây giờ tôi đã có cuộc sống khác tốt hơn. Nhiều người cũng đến đây học, hầu hết là các điều dưỡng viên, trình dược viên.. mong muốn trang bị thêm kiến thức cho mình. Tại trường tôi được học rất nhiều thứ trong ngành mà mình chưa rõ và mở mang thêm hiểu biết của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học tôi chạy vạy vay tiền và mở hiệu thuốc tư để bán. Lúc đầu mọi người trong nhà không ai ủng hộ chỉ có bố mẹ đẻ động viên con gái cố gắng thành công. Ngày đầu cũng chẳng có khách là mấy tôi còn tự tìm hiểu thêm trong sách để trau dồi thêm kiến thức của mình. Chồng tôi còn mỉa mai: “Cô thì có thể làm nên trò trống gì chứ? Sau này đừng có quay ra cầu cứu tôi”. Chạnh lòng lắm nhưng vẫn phải quyết tâm, vừa bán thuốc vừa trông con mọi việc trong nhà vẫn phải tự tay làm  vậy mà không ai hiểu cho  nỗi lòng tôi.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2017

Về sau nhờ tư vấn phương pháp chữa bệnh cho khách hàng rất tốt nên mọi người bắt đầu tìm tới nhà thuốc của tôi nhiều hơn. Tôi bước đầu đã có những thành công của riêng mình, đó chính là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn trong công việc trên con đường đang theo đổi. Bạn bè có người học Cao đẳng Y cũng bất ngờ vì không nghĩ tôi có thể chuyển hướng nhanh như vậy, lúc này mẹ chồng mới thay đổi thái độ, còn nhận trông cháu giúp để tôi làm việc.

Lúc này chồng mới bắt đầu cảm phục và ra tay giúp đỡ tôi nhiều hơn, có những ngày nghỉ anh cũng tranh thủ ra bán hàng với vợ rồi chỉ cho tôi nhiều kiến thức về thuốc hơn. Anh còn kể những chuyện ở bệnh viện mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm, những tâm sự y dược khó nói và khó được thông cảm nên đôi khi anh chỉ giữ cho riêng mình. Anh sợ tôi quá liều lĩnh khi mở nhà thuốc nhưng cuối cùng tôi cũng đã thành công. Lẽ ra anh không nên đối xử với tôi như vậy, nhìn anh tự dằn vặt bản thân mình mà tôi không nỡ. Bởi tôi hiểu những áp lực anh phải chịu đựng trong công việc cũng như chuyện gia đình.

Là phụ nữ rất cần tự lập tự chủ được kinh tế có như vậy mới giúp đỡ chia sẻ được gánh nặng với chồng, cũng như không để người khác có cơ hội dèm pha chỉ trích mình. Cũng nhờ quyết định liều lĩnh của mình tôi đã giữ vững được hạnh phúc hôn nhân của mình.