Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dừng tuyển sinh toàn quốc?

UBND TP. Hồ Chính Minh vừa có văn bản gửi đến Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với nội dung tạm dừng tuyển sinh toàn quốc để xử lý một số vấn đề liên quan đến tuyển sinh.

Ngày 29/06/2017, 09:24:25   Tác giả :     Lượt xem: 460

Theo đó UBND yêu cầu Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu trường báo cáo toàn bộ đề án tuyển sinh và phương án tài chính năm 2017-2018 trước khi khai giảng năm học mới. UBND thành phố cho rằng việc thẩm định này đảm bảo việc tuyển sinh và giảng dạy, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bên cạnh đó trường cũng cần phải xây dựng đề án tuyển sinh năm 2018-2019 phù hợp với mục tiêu, chú trọng đào tạo cán bộ Y tế cho thành phố. Trường hợp muốn mở rộng đào tạo tuyển sinh trên toàn quốc cần phải chuẩn bị việc tự chủ về tài chính, nâng cao năng lực và chất lượng giảng viên. Sau khi đề án này Trường cũng đã báo cáo Thành phố và Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó UBND thành phố cũng giao Sở Nội vụ phối hợp với trường để đề xuất những nội dung cần thay đổi cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Trước đó vào chiều ngày 22/2 Bí thư Thành ủy TP.HCM, khi đó là ông Đinh La Thăng đã tới làm việc tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tại đây ông chỉ đạo: “Phải chọn những người giỏi nhất cả nước đến đây học thì chất lượng đào tạo sinh viên sẽ tốt lên”.

Sau đó trường đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP cho tuyển sinh toàn quốc. Theo quy định, ngày 20/3 là hạn chót để cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT. Chính vì thế, dù lúc này UBND TP vẫn chưa trả lời chính thức nhưng dựa trên văn bản chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, trường quyết định thông báo “tuyển sinh trên cả nước”.

Theo thống kê, đến ngày 16/5 đã có 16.429 thí sinh trong cả nước đăng ký xét tuyển vào trường. Vì vậy, ngày 6/6 UBND TP bất ngờ ra quyết định "chưa chấp thuận cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây".

Tuy nhiên đến chiều ngày 11/6 UBND TP.HCM lại ra quyết định cho phép trường tuyển sinh trên cả nước. Lý do là vì TP nhận định rằng nếu dừng tuyển sinh thì sẽ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của 16.400 thí sinh.

Trường Cao đằng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Theo quy định tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT với 3 ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/4/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước).

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Từ ngày 1/7/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Điều kiện để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT. Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có mong muốn nâng cao trình độ và bằng cấp.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.