Đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển đã đến hạn cuối cùng

Hôm nay là hạn cuối trong việc đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu đối với thí sinh trên cả nước tại các điểm tiếp nhận.

Ngày 23/07/2017, 08:51:19   Tác giả :     Lượt xem: 370

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 23/7 toàn bộ các điểm tiếp nhận phiếu sẽ ngừng việc tiếp nhận phiếu đối với thí sinh thay đổi nguyện vọng đến 17h. Sau thời gian này các trường Đại học sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Thí sinh đã hết hạn thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu

Đã hết hạn thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu

Trong những ngày đầu tiên đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển, lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tăng lên rất cao đặc biệt là đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.

Theo tin tức giáo dục, ngay trong ngày đầu đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển đã có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, hơn 4.500 thí sinh thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Tuy nhiên vào những ngày cuối cùng trong thời gian điều chỉnh thì lượng thí sinh lại giảm hơn nhiều so với những ngày trước.

Ngày 25/7 Bộ GD&ĐT sẽ chốt toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu của thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng. Ngày 23/7 là hạn cuối cùng dành cho thí sinh để điều chỉnh lại nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh cần phải kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống thông tin và trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng ( nếu có) trước 17h ngày 25/7.

Bắt đầu từ ngày 26/7 đến ngày 1/8 các trường Đại học sẽ thực hiện việc xét tuyển và thí sinh. Thông tin từ Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những thí sinh nào có tên trong danh sách trúng tuyển sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc trước ngày 7/8 tính theo dấu bưu điện để khẳng định việc nhập học tại nơi đã trúng tuyển, thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục.

Sau ngày 13/8 các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện sau ngày 13/8, thông tin cụ thể sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Danh sách một số trường công bố thí sinh trúng tuyển

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có 310 thí sinh trúng tuyển theo diện thẳng và kết hợp trong đó: 194 thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển, 116 thí sinh trúng tuyển dạng tuyển thẳng.

Từ 25/7 các trường Đại học bắt đầu thực hiện việc chốt danh sách thí sinh trúng tuyển

Học viện Tài chính đã có gần 1.600 thí sinh chính thức là sinh viên của trường sau khi nộp Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia diện xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập. Ngày 23/7, nhà trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ của thí sinh. Năm nay hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng nhiều hơn với chỉ tiêu.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển thằng 68 thí sinh, 223 thí sinh được cộng điểm vào tổng điểm chung. Học viện báo chí có 67 thí sinh được tuyển thẳng.

Nhiều trường đại học cũng công bố các mức học bổng hấp dẫn để thu hút thí sinh. Trường Đại học Thủy lợi sẽ trao trên 160 suất học bổng với tổng giá trị lên đến trên 1 tỷ đồng;

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh dành học bổng cho thủ khoa đầu vào trị giá 100 triệu đồng. Thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 24 điểm trở lên và cao nhất, không tính điểm ưu tiên.

Trường cũng tặng học bổng 100% học phí cho thí sinh trúng tuyển vào trường có tổng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của 3 môn xét tuyển đạt từ 27 điểm trở lên...

Nguồn: Cao đẳng Dược