Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng học mấy năm, có dễ xin việc không?

Ban tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn điển hình như Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm, sau khi tốt nghiệp có dễ xin việc không được nhiều thí sinh thắc mắc.

Ngày 06/01/2018, 03:29:31   Tác giả :     Lượt xem: 637

Ban tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn. Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm, sau khi tốt nghiệp có dễ xin việc không được nhiều thí sinh thắc mắc.  

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm?

Ngành Điều dưỡng chiếm một ví trị quan trọng trong lĩnh vực y tế với vai trò đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của người dân. Vì vậy các điều dưỡng viên ngày càng được chú trọng, đòi hỏi ở một trình độ cao hơn mới để đáp ứng nhu cầu công việc.

Thực tế nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu hụt tại các hệ thống bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh khi có số lượng bệnh nhân ngày càng tăng cao cũng như có những yêu cầu đòi hỏi phức tạp hơn. Theo tiêu chuẩn của WHO mỗi Bác sĩ cần có 4,5 điều dưỡng viên hỗ trợ nhưng hiện tại ở Việt Nam chỉ đáp ứng được một nửa. Chính vì vậy các hệ thống bệnh nhân tăng cường tuyển dụng nhân lực điều dưỡng để đảm bảo công việc diễn ra một cách tốt nhất.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi mới cho các bạn thí sinh không đủ điểm đỗ vào các trường đại học y trên cả nước. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 sắp tới có rất nhiều thí sinh gửi câu hỏi thắc mắc về cho ban tư vấn của trường Cao đẳng Y Dược Pastuer . Cao đẳng điều dưỡng học mấy năm, ra trường có dễ xin việc không?

Ban tuyển sinh của trường xin được giải đáp thắc mắc như sau: Theo quy định của bộ Giáo dục các đơn vị đào tạo y dược hệ cao đẳng có thời gian học 3 năm, như vậy học cao đẳng điều dưỡng hoặc các ngành thuộc nhóm sức khỏe sẽ có thời gian 3 năm rút ngắn hơn so với hệ đại học.

Bên cạnh đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng không hề khó chỉ cần các thí sinh đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận đã tốt nghiệp
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên, tư cách đạo đức tốt, đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập
  • Không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.

Học Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 3 năm

Học Cao đẳng Điều dưỡng trong vòng 3 năm

Học Cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Đa số mọi người đều có suy nghĩ các bạn học hệ Cao đẳng sẽ không có trình độ học vấn bằng hệ Đại học, tuy nhiên điều đó không quyết định năng lực, sự hiểu biết trình độ của mỗi người. Bởi vậy các bạn học hệ cao đẳng điều dưỡng không nên quá lo ngại sau khi tốt nghiệp không có việc làm. Bởi vì nội dung soạn thảo, chương trình, phương pháp đào tạo của hệ Cao đẳng cũng cần đáp ứng yêu cầu của bộ Giáo dục, bộ Y tế và đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản cho sinh viên đủ năng lực, tay nghề, kĩ năng đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của công việc.

Để dễ dàng xin việc cũng như có được sự chú ý của nhà tuyển dụng các bạn sinh viên hệ Cao đẳng điều dưỡng cần nỗ lực rèn luyện trau dồi kiến thức, kĩ năng cho bản thân mình. Năng động ham học hỏi nghiên cứu và cầu tiến, trong quá trình thực tập cần có sự nhạy bén, vận dụng các kiến thức đã được học để xử lý tình huống tốt nhất. Đồng thời rèn luyện kĩ năng tay nghề thành thạo sẽ giúp sinh viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Học Cao đẳng điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Nếu như nhiều bạn băn khoăn cao đẳng điều dưỡng học mấy năm thì học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất cũng khiến các thí sinh lo lắng và tìm kiếm cho mình ngôi trường đào tạo nhân lực điều dưỡng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến với mô hình đào tạo độc đáo bệnh viện – nhà trường nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên không chỉ giỏi lý thuyết còn thành thạo kĩ năng tay nghề. Với phương châm “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Giàu Y Đức” trường đã đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên ra trường toàn diện về mọi mặt và tự hào là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực có trình độ giỏi chuyên môn cao cho lĩnh vực y tế. Đặc biệt trường sở hữu bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang là nơi thực tập lý tưởng cho các bạn sinh viên.

Theo thống kê năm 2017 của có đến 98% sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có việc làm ổn định đúng ngành nghề. Đồng thời trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên và tạo cơ hội việc làm tại các nước như Đức, Nhật Bản, Úc…

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng cần có giấy tờ gì?

Cac bạn thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng kí học Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ cao đẳng điều dưỡng tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.