Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết vấn nạn thất nghiệp cho xã hội

Lựa chọn đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp giải quyết vấn nạn thất nghiệp đang nhức nhối trong xã hội và giúp các bạn sinh viên có công việc ổn định hơn.

Ngày 10/10/2017, 03:15:10   Tác giả :     Lượt xem: 575

Tính đến tháng 9 năm 2017 cả nước có khoảng 1,11 triệu người không có việc làm, làm trái ngành trái nghề trong khi các nhóm ngành sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm lại thiếu hụt nhân lực.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết vấn nạn thất nghiệp cho xã hội

Tỉ lệ thất nghiệp ở Việt Nam tăng cao

Theo thống kê của bộ LĐTB & XH có đến 65 % cử nhân các trường Đại học, Cao đẳng ở các ngành nghề như Sư phạm, Kinh doanh, Kế toán, Ngân hàng … không có việc làm, thất nghiệp. Trong đó sinh viên nhóm ngành Sư phạm có hơn 26.000 cử nhân thất nghiệp, thừa quá nhiều giáo viên trong khi các nhóm ngành Sức khỏe lại không có nhân lực. Đến tháng 9 năm 2017 cả nước có đến 1,11 triệu người thất nghiệp, con số này có giảm hơn so với quý trước khoảng 10,9 nghìn nhưng vấn nạn thất nghiệp ở Việt Nam vẫn tăng cao.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thất nghiệp lớn như hiện nay là do không có sự phân bổ trong quá trình đào tạo nhân lực cho các ngành nghề mà chỉ chạy theo xu hướng các ngành “hot” như  Sư phạm, Kế toán, Ngân hàng…dẫn đến tỉ lệ sinh viên thất nghiệp cao.

Bởi vậy với mong muốn chuyển đổi ngành nghề cũng như có công việc ổn định về lâu dài có rất nhiều các bạn sinh viên đã lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để bản thân có cơ hội việc làm tốt hơn. Theo báo cáo của Bộ Y tế đưa ra đến năm 2020 sẽ có khoảng 24 tỷ USD được đầu tư vào ngành Dược, con số này cho thấy nhu cầu quan tâm bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao. Ngành Dược vẫn đang phát triển mạnh mẽ để từng bước cải thiện sức khỏe cho xã hội  ở một mức cao hơn và đòi hỏi có nguồn nhân lực chất lượng cao để đảm bảo đáp ứng công việc. Bởi vậy khi lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng Dược sẽ giúp giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp cho xã hội.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải quyết vấn nạn thất nghiệp tốt nhất

Theo con số thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đến 98% cử nhân sau khi học văn bằng ngành Dược ở trường đều có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Bởi vì:

Bộ Y tế đề ra mục tiêu đến năm 2020  và tầm nhìn đến năm 2030 ngành Y cần cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của người dân.  Tất cả 100% các cơ sở kinh doanh thuốc như công ty dược phẩm, nhà thuốc GPP, quầy thuốc... đều phải đạt tiêu chuẩn đề ra, đặc biệt Dược lâm sàng. Đây chính là thời cơ cũng như thách thức dành cho các bạn sinh viên ngành Dược với có hội việc làm cao, nghề nghiệp ổn định nhưng cũng cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân.

Không những vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng Cao đẳng Y Dược sinh viên còn có cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài như: Nhật Bản, Đức, Úc, Singapore...

Ngành Dược được đánh giá là 1 trong 5 ngành đem lại mức thu nhập cao nhưng lại thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng ở mưc báo động. Cùng với nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao ngành Dược cần số lượng Dược sĩ lớn có trình độ cao để đáp ứng đảm bảo nhu cầu an sinh xã hội tốt nhất.

Nên chọn ngôi trường nào Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược trên cả nước nhưng để chọn được trường có chất lượng đào tạo và uy tín các bạn sinh viên nên tham khảo thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Passteur là một trong số ít các trường Cao đẳng có quy mô đào tạo lớn trên cả nước. Các bạn sinh viên có thể chọn địa điểm học gần nhất của trường ở các tỉnh thành như sau: Yên Bái, Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ phù hợp với điều kiện của bản thân.

Không những vậy trường còn có bệnh viện Y học Cổ truyền riêng để tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên giúp các bạn được thực tập tiếp xúc với thực tế và hiểu rõ hơn về ngành nghề của mình sau này.

Trường chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm để đào tạo dẫn dắt các bạn sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường sao cho tốt nhất. Chính vì vậy trường Cao đẳng Y Dược đảm bảo được chất lượng đầu ra đáp ứng các yêu cầu cao của nhà tuyển dụng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể lựa chọn đi làm hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược để trau dồi kiến thức kĩ năng chuyên sâu hơn.

Các bạn sinh viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nộp về hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.