Điều dưỡng viên có ế cũng phải trong tư thế ngẩng cao đầu

Ngay từ đầu tôi đã xác định được mình cần theo đuổi ngành điều dưỡng viên để có thể khoác chiếc áo blouse trắng làm việc trong bệnh viện như mong ước thủa bé.

Ngày 19/06/2017, 09:47:37   Tác giả :     Lượt xem: 744

Trong khi bạn bè bàn luận nhau xem nên chọn học ngành nào để ra trường sẽ có công việc với mức lương hậu hĩnh, ai cũng chạy theo những ngành tuyển dụng đang hot để được nở mày nở mặt với bạn bè.

Điều dưỡng viên có ế cũng phải trong tư thế ngẩng cao đầu

Xác định được sẵn con đường điều dưỡng viên nên tôi chẳng mất công chú trọng vào việc tìm ngành nghề cho mình bởi mẹ tôi đã bảo rằng chọn ngành nghề theo sở thích thì sau này mới gắn bó cả đời với nó được. Công việc cũng như hơi thở gắn liền với con người trong cuộc sống này, nếu không tận tâm với nghề sẽ chẳng bao giờ có được thành công.

Tự lượng sức mình tôi chọn nộp hồ sơ tuyển sinh vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi các môn tự nhiên tôi chỉ học ở mức khá sẽ rất khó để thi đỗ đại học Y. Tôi không quá quan trọng chọn trường mà lựa chọn cách đi của mình bởi mọi con đường đều dẫn đến thành công.

Ngay từ khi học Cao đẳng Y tôi đã được các giảng viên chú trọng đào tạo bài bản về cách để trở thành một điều dưỡng viên thế nào? Cần đảm bảo những yếu tốt kĩ năng gì để hoàn thành trọng trách công việc của mình, đồng thời cập nhật các tin tức y tế thường xuyên giúp tôi nâng cao vốn sống hiểu biết của mình hơn.

Thời gian tôi đang học cũng có vài anh tán tỉnh hẹn hò nhưng chẳng đi đến đâu khi biết tôi theo học ngành Y, có người bảo nghề này vất vả, người lại bảo gái ngành Y ghê ghớm lắm… mặc kệ bao lời phán xét của họ tôi vẫn giữ vững ý chí trên con đường mình đã chọn. Gái ngành Y dù có ế thì cũng phải ế trong tư thế cao ngạo nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Ra trường tôi xin được vào thử việc tại bệnh viện của tỉnh, lúc này tôi mới thực sự được tiếp xúc chân thực với nghề, mặc dù có đi thực tập nhưng nhiều khi chúng tôi chỉ có thể đứng nhìn bác sĩ thực hiện thao tác. Tại đây tôi được các chị đồng nghiệp đi trước hướng dẫn chỉ bảo rất nhiều về những quy cách làm việc, thực hiện các thao tác, các quy trình chăm sóc bệnh nhân sao cho đảm bảo an toàn nhất.  Bước chân vào nghề mới hiểu có những tâm sự y dược không thể bày tỏ cùng ai cũng như việc tìm kiếm bạn đời cũng khó khăn hơn bởi khó tìm được người có thể chia sẻ thấu hiểu thực sự cho cái nghề “làm dâu trăm họ” của mình.

Thực tế không phải không có người theo đuổi những cô làm điều dưỡng viên như tôi nhưng sự thực khi bước chân vào hôn nhân cuộc sống sẽ rất khác. Với trách nhiệm làm dâu con, làm mẹ mà không thể chu toàn công việc gia đình thì sẽ dễ gặp điều tiếng không hay nếu gặp phải gia đình bố mẹ chồng không chịu hiểu cho con cái. Vậy nên những cô gái Điều dưỡng viên đôi khi rất khó khăn và đưa ra quyết định chọn lựa người bạn đời cho mình để có thể gắn bó trọn đời.

Có thể gái ngành Y ế nhiều nhưng họ vẫn sẽ có được hạnh phúc viên mãn bởi tình yêu không phải là sự ép buộc mà cần đúng lúc đúng thời điểm để không phải trả giá cho bất cứ sai lầm nào.