Điều dưỡng viên vị trí quan trọng không thể thiếu trong bệnh viện

Trong hệ thống y tế không thể thiếu vị trí điều dưỡng viên nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Ngày 19/06/2017, 09:44:14   Tác giả :     Lượt xem: 558

Từ lâu y tá hay còn gọi là điều dưỡng viên luôn được các bệnh viện chú trọng đào tạo để đảm bảo quy trình chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

Điều dưỡng viên vị trí quan trọng không thể thiếu trong bệnh viện

Điều dưỡng viên được coi là một nghề độc lập

Hiện nay hầu hết các nước trên thế giới đã công nhận điều dưỡng viên là một nghề độc lập và được hầu hết bảo hộ rõ ràng bằng luật pháp quy định về trách nhiệm và quyền hạn của người làm nghề điều dưỡng. Đây được coi là công cụ để giám sát trách nhiệm của điều dưỡng viên trước xã hội, cộng đồng, chính vì vậy mà những người làm nghề cũng được cấp chứng chỉ hành nghề đồng thời cũng phải tham gia các kì thi sát hạch để giúp họ nâng cao kĩ năng làm việc và cập nhật các kiến thức tin tức y tế mới nhất trong ngành. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng đào tạo điều dưỡng viên ở Việt Nam các trường đại học, Cao đẳng Y chính quy đều phải chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn và kiến thức thực tế cho sinh viên ngành Y có cái nhìn chân thực nhất và hiểu rõ con đường mình theo đuổi.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong ngành Y

Với vai trò quan trọng của mình điều dưỡng viên là mắt xích không thể thiếu trong quy trình khám chữa bệnh chăm sóc bệnh nhân, họ chính là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho mọi người. Đồng thời điều dưỡng viên trực tiếp thăm khám kiểm tra tình hình của bệnh nhân để kịp thời đề xuất với bác sĩ thay đổi phương pháp, cách điều trị bệnh cũng như thay đổi thuốc nếu không khả quan.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Với vai trò và trách nhiệm nặng nề của mình người làm nghề điều dưỡng cần phải đảm bảo túc trực bên bệnh nhân hỏi thăm động viên tinh thần kịp thời giúp họ lạc quan yên tâm hơn trong việc khám chữa bệnh. Đồng thời những tâm sự y dược sẽ giúp bệnh nhân và điều dưỡng gần gũi thấu hiểu nhau hơn cũng giúp cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn. Bởi lương y như từ mẫu, tính mạng con người không thể coi thường bỏ bê được, đòi hỏi điều dưỡng viên phải thực hiện đúng trọng trách của mình coi bệnh nhân như người thân thì mới có thể hoàn thành tốt được công việc.

Nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng rất cao

Để đảm bảo yêu cầu chăm sóc cứu chữa bệnh cho mọi người nghề điều dưỡng viên đã và đang được quan tâm nhiều hơn, vậy nên các hồ sơ đăng kí tuyển sinh y dược rất được chú trọng. Không chỉ vậy các trường đại học, cao đẳng cũng chú trọng đào tạo y đức cho người điều dưỡng bên cạnh việc đào tạo kiến thức kĩ năng mềm cho sinh viên. Y đức không thể thiếu đối với những người làm trong ngành Y đây là tiêu chí đánh giá quan trọng nhân cách của người trong nghề.

Vậy nên điều dưỡng viên cần chú trọng cập nhật nâng cao kiến thức đồng thời rèn luyện y đức để trở thành người điều dưỡng hoàn hảo và suốt sắc hơn.