Định hướng việc làm khi đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cho sinh viên

Giới thiệu việc làm cho sinh viên khi đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp các bạn có được công việc như mong muốn.

Ngày 20/11/2017, 03:14:39   Tác giả :     Lượt xem: 526

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là hướng đi mới góp phần giải quyết tình trạng thiếu việc làm cho các đối tượng trong xã hội và cung ứng đầy đủ nguồn nhân lực cho ngành Y tế

Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Chú trọng nâng cao chất lượng ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế hỗ trợ phần lớn trong quá trình chẩn đoán, khám chữa bệnh cho Bác sĩ và đưa ra pháp đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Chính vì vậy ngành Xét nghiệm cần được chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đảm bảo quá trình khám chữa bệnh tốt nhất cho cộng đồng.

Trên thực tế 70% Bác sĩ dựa vào kết quả Xét nghiệm từ các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất. Vậy nên Xét nghiệm là khâu quan trọng không thể thiếu trong ngành Y, đồng thời công việc này đòi hòi cần phải có sự tập trung, tỉ mỉ, chính xác, có tư duy nhạy bén trong quá trình xét nghiệm. Các kỹ thuật viên xét nghiệm cũng cần có trình độ, năng lực chuyên môn cao, khả năng chịu đựng áp lực mới có thể hoàn thành công việc của mình

Trong khi  ngành Xét nghiệm đang thiếu nguồn nhân lực thì các ngành khác thừa nhân lực, sinh viên ra trường không có việc làm, thậm chí làm không đúng ngành nghề. Một báo cáo gần đây nhất vào tháng 9/2017 của bộ LĐTB&XH cho biết có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp mặc dù con số này đã giảm nhưng với một nước đang phát triển như Việt Nam thì vẫn ở mức cao đáng báo động.

Nhà trường định hướng việc làm khi đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Nắm bắt được nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm của các đối tượng  sinh viên rất lớn Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur mở thêm các lớp đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bổ sung nguồn lực kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao cho ngành  Y. Không chỉ vậy trường còn đóng vai trò định hướng việc làm cho các bạn sinh viên rất tốt khi liên kết với các bệnh viện, đơn vị lao động để giới thiệu việc làm cho sinh viên. Đồng thời ngay trong quá trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên không những trang bị đầy đủ về kiến thức mà chú trọng đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp để nâng cao tay nghề cũng như khả năng làm việc tốt khi tiếp xúc với môi trường thực tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Xét nghiệm hoặc văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên sẽ được định hướng việc làm đảm nhiệm vai trò tại các đơn vị như: hệ thống bệnh viện trên khắp cả nước, trung tâm y tế, phòng mạch tư, các công ty nghiên cứu dược phẩm, làm việc tại Viện Xét nghiệm từ Trung ương đến địa phương, hoặc đảm nhiệm công tác tại Viện vệ sinh dịch tễ, y tế dự phòng tại các tỉnh, quận, huyện… ngoài ra sinh viên có thể tham gia vào các hoạt động liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, …

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học ngoài giờ hành chính

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y dược Pastuer thực hiện đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm theo mô hình bệnh viện –nhà trường chú trọng phần thực hành sau các giờ học lý thuyết bởi vì các nhà tuyển dụng chú trọng sinh viên biết việc làm, hiểu rõ công việc sau khi tốt nghiệp. có như  vậy mới giảm thiểu quá trình đào tạo lao động mới trong công việc.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đưa ra hình thức tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bằng cách đăng ký  trực tuyến để giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian cho sinh viên mong muốn học chuyển đổi ngành Xét nghiệm. Hoặc sinh viên có thể nộp hồ sơ theo đường bưu điện, hoặc đến trực tiếp trường.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần giấy tờ gì?

Sinh viên mong muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học cùng với bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi sinh viên cư trú cùng với 04 ảnh 3×4 (ảnh chụp còn mới dưới 06 tháng trở xuống).
  • 01 Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ các thông tin sinh viên bao gồm: họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Sinh viên có thể nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.