Đời đàn bà vui ít buồn nhiều hãy chọn người xứng đáng để yêu

Thời buổi hiện đại tư tưởng “một túp lều tranh hai trái tim vàng” không còn nữa. Bởi vậy phàm là người đàn bà hãy lí trí lựa chọn cho mình một người đàn ông xứng đáng để kết hôn.

Ngày 26/08/2017, 08:51:36   Tác giả :     Lượt xem: 600

Đời người đàn bà luôn một lòng một dạ tận tụy vì gia đình chồng con nhưng nữ ngành Y khuyên rằng có hi sinh cũng nên dành cho người đàn ông thực sự xứng đáng.

Đời đàn bà vui ít buồn nhiều hãy chọn người xứng đáng để yêu

Phụ nữ hiện đại không lo ế chỉ sợ không tìm được người tử tế

Phụ nữ tự mình phấn đấu đi lên bằng chính đôi chân của mình, tự trải nghiệm mới thấy được giá trị cuộc sống, giá trị đồng tiền cũng như giá trị vật chất quý đến nhường nào. Phụ nữ thời nay không lo bị “ế” chỉ sợ không tìm được người tử tế để yêu thương. Đàn bà đừng quá vội vàng trong chuyện tình cảm hãy cứ bình tĩnh, đánh giá nhìn nhận và lựa chọn một người đàn ông thực sự xứng đáng rồi mới tiến tới kết hôn.

Chị Ngọc Yến theo học Cao đẳng Y chia sẻ: Tuổi xuân con gái có thì nên dễ bị thúc giục lấy chồng thậm chí lấy một người không có tương lai. Tuổi trẻ của phụ nữ ngắn lắm “gái 30 tuổi đã toan về già” ai cũng quan niệm vậy nhưng đừng để những lời nói của thiên hạ mà đánh mất đi giá trị bản thân mình. Đừng cố gắng chấp nhận vơ lấy một người mình không yêu để rồi hối hận về sau, bởi hôn nhân không có tình yêu mấy ai được hạnh phúc và bền vững đâu?

Phụ nữ có quyền lựa chọn người đàn ông tài giỏi

Trong cuộc sống hôn nhân người đàn bà phải đánh đổi nhiều thứ, hi sinh bản thân cho gia đình phải cáng đáng những việc không tên mà ít người đàn ông nào hiểu được. Họ có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông thông minh, tài giỏi có địa vị càng tốt sẽ không phải lo lắng áp lực kinh tế, cuộc sống gia đình.

Chị Vũ Nhi đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Chẳng có gì phải xấu hổ khi phụ nữ thích lấy chồng giàu bởi ai cũng có quyền lựa chọn của riêng mình, quyền được hạnh phúc, sung sướng… Với nữ ngành Y nếu không chọn cho mình một người đàn ông tài giỏi cáng đáng công việc gia đình thử hỏi họ sẽ phải chịu vất vả đến nhường nào. Ngoài áp lực công việc ở bệnh viện nhọc nhằn căng thẳng họ lại gánh thêm kinh tế gia đình khi lấy một người đàn ông nghèo khó sao có thể lo lắng cho chuyện tương lai. Dẫu biết rằng tự đi bằng chính đôi chân của mình mới là điều tuyệt nhất nhưng nếu có cơ hội lựa chọn cuộc sống tốt hơn thì chẳng tội gì phụ nữ không lựa chọn cả.

Chị Thu Minh điều dưỡng viên tại Hà Nội chia sẻ: Phụ nữ lựa chọn người đàn ông có điều kiện sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình, được làm công việc mình yêu thích sẽ tốt hơn. Không những vậy chọn người có điều kiện sẽ giúp phụ nữ có thời gian, cơ hội chăm sóc cho bố mẹ hai bên tốt hơn.

Phụ nữ cần lựa chọn người đàn ông có năng lực

Phụ nữ có thể không chọn người đàn ông giàu có nhưng nhất định phải có năng lực sẽ đảm bảo cho một tương lai tốt hơn những đứa con sinh ra cũng sẽ có điều kiện phát triển đầy đủ nhất. Người đàn bà cũng không cần gồng mình lên với vòng xoay cơm áo gạo tiền trong cuộc sống.

Bạn Lệ Thủy đang theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội chia sẻ: Lựa chọn người đàn ông có năng lực có điều kiện, phụ nữ sẽ có thời gian dành cho bản thân mình theo đuổi những đam mê, làm đẹp, nghỉ ngơi… chứ không phải đầu tắt mặt tối cả ngày. Không chỉ vậy chọn người đàn ông giàu phụ nữ cũng niềm tin sức mạnh đứng vững trên con đường đời chông gai thử thách.

Người phụ nữ hiện đại biết sống cho bản thân mình đừng vội vàng kết hôn nên dành thời gian tìm hiểu đối tượng có thực sự phù hợp xứng đáng với tình cảm của bản thân mình. Bởi ai cũng có quyền lựa chọn cho mình những điều tốt nhất trong cuộc sống này.