Dược sĩ Cao đẳng sẽ làm những công việc gì?

Ngành Dược là một trong những việc có mức thu nhập hấp dẫn. Vậy Dược sĩ Cao đẳng sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Ngày 24/06/2017, 09:27:09   Tác giả :     Lượt xem: 457

Nghề Dược là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng trong hệ thống Y Dược Việt Nam. Tuy nhiên một số người thường nghĩ học Dược ra chỉ bán thuốc ngoài ra không làm gì khác. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Dược sĩ Cao đẳng sẽ làm những công việc gì?

Đôi điều về vai trò của Dược sĩ Cao đẳng

Từ lâu ngành Dược được coi là một trong những ngành nghề nhẹ nhàng, thanh tao và được toàn xã hội gọi là thầy. Đây cũng là ngành nghề được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn, phụ huynh định hướng cho con em mình theo học để ổn định công việc trong tương lai của bản thân.

Dược sĩ là những người có những kiến thức về thuốc cao nhất, bào chế ra những chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị một cách tốt nhất trước khi đến tay người bệnh. Để sản xuất ra một viên thuốc đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều giai đoạn như chuẩn bị nguyên liệu, nghiên cứu, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, kiểm nghiệm chất lượng...tất cả đều do Dược sĩ trực tiếp giám sát.

Trên thực tế hiện nay có khá nhiều bạn trẻ mong muốn được theo học ngành Dược nhưng lại không đủ năng lực để theo học tại các trường Đại học và phân vân không biết Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, tốt nghiệp Cao đẳng Dược có xin được việc không? Tuy nhiên tại hệ thống Y tế Việt Nam, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng lại không bó hẹp trong phạm vi một quầy thuốc mà lại rất đa dạng trong hệ thống việc làm như Trình dược viên, Dược sĩ sản xuất thuốc, Dược sĩ kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Y Dược...Vì vậy cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng với tất cả những ai đam mê và đủ năng lực theo đuổi công việc này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển THPT

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng bạn đừng lo lắng bởi bản thân bạn có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi. Bạn có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, Công ty phân phối Dược phẩm, bệnh viện, các trung tâm Y tế, Nhà thuốc tư nhân hoặc tự mình mở quầy thuốc để kinh doanh Dược phẩm. Một số công việc chính bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Trong lĩnh vực sản xuất Dược sĩ sẽ đảm nhận vị trí sản xuất tại các công ty Nhà nước, Công ty Dược phẩm tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
  • Trình Dược viên kinh doanh và phân phối thuốc trên toàn quốc.
  • Kiểm nghiệm thuốc, chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm...
  • Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc

Tiềm năng phát triển của nghề Dược trong tương lai

Hiện nay việc chăm sóc sức khoẻ ngày càng được mọi người quan tâm, người dân ngày càng nhận thức được vấn đề phòng ngừa và điều trị bệnh tật đối với cơ thể con người. Các chuyên gia cũng đã đưa ra những con số chính xác về sự phát triển của ngành Dược trong tương lai nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ nói chung.

  • Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%.
  • Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% .
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%.
  • Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng.
  • Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Theo quy định mới ban hành về quy chế tuyển sinh Y Dược năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển THPT. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo tốt...chắc chắn sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho những ai có niềm đam mê với ngành Dược.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Đối với những bạn yêu thích ngành Dược có thể nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.