Giảm áp lực thi cử dành cho các thí sinh thi THPT

Ngày 10/6 Bộ GD&ĐT sẽ giao đề thi chính thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và 17/6 sẽ giao đề thi dự bị cho các sở.

Ngày 07/06/2017, 07:57:27   Tác giả :     Lượt xem: 512

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa thì 866.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, theo dự kiến có khoảng 26% thí sinh năm nay chỉ xét tốt nghiệp THPT.

Đảm bảo giám sát chặt chẽ khâu vận chuyển đề thi

Giám sát chặt khâu vận chuyển đề

Theo quy định do hầu hết các môn thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm trừ môn ngữ văn nên số lượng bài thi rất lớn. Điển hình như cụm thi Hà Nội sẽ cần tới 77.000 đề thi tự luận và 400.000 đề thi trắc nghiệm. Chính vì vậy ban đề thi cần phải làm việc sớm hơn đề giao đề thi cho các địa phương sớm đảm bảo các sở có thờ gian in sao.

Theo Ông Mai Văn Trinh – Cục Trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết khâu sao in đề thi phải đảm bảo 3 vòng độc lập, cách ly và đáp ứng được yêu cầu bảo mật. Qua các đợt kiểm tra vừa rồi cho thấy các địa phương có sự chuẩn bị rất tốt cho công tác sao in đề thi

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết các địa điểm in sao đề thi phải bảo đảm 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao, phòng chống cháy nổ. Các đợt kiểm tra vừa qua cho thấy các địa phương đều đã có phương án chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận cho công tác in sao đề thi.

Tăng cường giám thị từ các trường Đại học

Đến nay Bộ GD&ĐT đã 3 lần công bố đề thi minh hoạ, đề thi thử nghiệm và đề thi tham khảo đã giúp giáo viên và học sinh hình dung được dạng đề thi và mức độ khó của đề thi chính thức.

Tăng cường giám thị coi thi từ các trường Đại học

Cũng theo Ông Trinh đề thi chính thức có nội dung trong chương trình phổ thông và chủ yếu là chương trình lớp 12 và có sự phân hoá rõ nét để đánh giá năng lực của thí sinh, giảm thiểu yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ theo kiểu máy móc và trả lời theo khuôn mẫu có sẵn đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Theo tin tức giáo dục Đối với mỗi đề thi của các môn thi thành phần và các bài thi độc lập, các câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản 60% sẽ phục vụ mục tiêu xét tốt nghieepjTHPT, còn lại các câu hỏi sẽ phân hoá vào hệ thống các trường Cao đẳng và Đại học.

Ông Trinh cũng nhấn mạnh, để có được kỳ thi an toàn và nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế, đảm bảo kết quả chính xác thì các trường Đại học, Cao đẳng sẽ tham gia phối hợp với trưởng ban chấm thi, cán bộ giảng viên của các trường sẽ tham gia công tác chấm thi.

Giảm bớt căng thẳng trong kỳ thi bằng cách xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

Đối với những thí sinh có học lực Trung bình – Khá thì trong đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng này thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 bằng hình thức tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy với điều kiện đơn giản này thì thí sinh hoàn toàn không bị áp lực từ điểm số và có thể đăng ký học hệ Cao đẳng ngay.

Xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử

Bên cạnh chuyên ngành Dược thì hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo những ngành khác đó là Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược...Tại đây sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, bài bản cùng với cơ sở vật chất hiện đại nhằm nâng cao tay nghề. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược duy nhất tại Hà Nội đào tạo theo mô hình Nhà trường – Bệnh viện giúp học viên nắm chắc kiến thức thực hành ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259