Hành trình học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và tìm hạnh phúc đời mình

Quyết tâm học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tôi đã tìm được công việc ổn định ở bệnh viện tại Hà Nội và tìm được hạnh phúc của mình.

Ngày 07/06/2017, 17:21:39   Tác giả :     Lượt xem: 368

Trước đây tôi đam mê ngành sư phạm lắm cố gắng học hành để theo đuổi mơ ước, nhưng rồi khi học xong tôi mới biết rằng nghề giáo không hề dễ dàng như mình nghĩ.

Quyết tâm học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Kết thúc 4 năm đại học tôi về quê thi công chức để được làm giáo viên nhưng đời có mấy ai được như ý muốn, gia đình tôi không có thêm tiền chạy công chức nên tôi thi hai ba lần cũng không đỗ được công chức giáo viên. Nhìn nỗi lo lắng in hằn trên khuôn mặt của ba mẹ tôi nghĩ mình cần phải tìm con đường khác cho mình.

Tôi quyết tâm học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để tìm cơ hội mới

Tôi quyết tâm học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để tìm cơ hội mới

Gặp đứa bạn thân cũng từ Hà Nội về nhưng nó theo ngành Y dược, nó bảo tôi học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang có đợt tuyển sinh, học xong có khi còn dễ kiếm việc làm hơn. Ngành giáo viên bây giờ cũng đặc thù lắm vừa có thực lực vừa có tiền mới mong làm nên chuyện, mà ở tình thì thừa giáo viên rồi chả nhẽ xung phong lên vùng cao dạy học.

Phân vân mãi tôi quyết định khăn  gói xuống Hà Nội lần 2 đăng kí học tiếp Cao đẳng điều dưỡng, lần này tôi giấu bố mẹ bảo rằng đi tìm việc khác để làm, vậy là tôi tìm cho mình công việc phục vụ rồi vừa đi làm vừa học để trang trải cuộc sống không có bố mẹ chu cấp.

Cố gắng học và làm việc ở môi trường mới

Tôi không nản chí mà cố gắng học hành để có được kiến thức đầy đủ, sau đó tôi xin đi thực tập tại các bệnh viện. Sau 18 tháng thử sức ở lĩnh vực mới tôi khám phá ra nhiều thứ mới hơn trong cuộc sống của mình, may mắn sao tôi cũng được nhận vào làm việc tại một phòng khám tư tại Hà Nội. Từ đó cuộc sống của tôi như bước sang một trang mới, với mức lương kha khá tôi có thể dành dụm để gửi về quê đỡ đần bố mẹ.

Có cơ hội làm việc và tiếp xúc nhiều với người trong nghề tôi mới thấy mình yêu nghề hơn, giờ tôi mới hiểu câu nói: “nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”. Sau 2 năm làm việc tại phòng khám tích lũy được khá dày dạn kinh nghiệm tôi xin được vào làm điều dưỡng tại bệnh viện ở Hà Nội nếu không quyết tâm học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có lẽ tôi đã không có được như ngày hôm nay và cũng từ đó tôi đã tìm được người đàn ông của đời mình.

Anh chính là bệnh nhân tôi chăm sóc trong thời gian anh ở bệnh viện, anh không may bị tai nạn xe máy mà lại chỉ có một mình ở Hà Nội nên chẳng ai săn sóc. Tôi giúp anh thuốc thang rồi chăm lo cơm nước cho đến khi ra viện, anh cám ơn tôi vô cùng vì đã tận tình cứu giúp anh trong những ngày khó khăn.

Tìm được người đàn ông hoàn hảo của mình

Rồi chính anh là người đã quay lại tìm tôi sau một tháng xuất hiện, anh bảo đã trót thương thầm cô bé làm điều dưỡng trong bệnh viện rồi làm sao ngăn cản được. Thực lòng tôi cũng có cảm tình với anh nhưng ngại ngùng là con gái nên tôi chẳng dám nói ra lòng mình.

Tìm được người đàn ông hoàn hảo của đời minh

Tìm được người đàn ông hoàn hảo của đời minh

Sau bao hơn một năm tìm hiểu giờ đây chúng tôi đang chuẩn bị kết hôn, mọi người ai cũng khen chúng tôi đẹp đôi, thậm chí anh còn bắt tôi xin nghỉ sớm để chăm lo sức khỏe vì anh sợ cường độ làm việc cao ở bệnh viện sẽ khiến tôi gục ngã.

Có được người chồng luôn chăm sóc và lo lắng cho mình như vậy tôi thực sự tự hào mong muốn một gia đình hạnh phúc , anh cũng hiểu thông cảm công việc đặc thù của tôi chứ không hề trách móc khi tôi không có đủ thời gian dành cho gia đình. Với người phụ nữ nào có mong muốn gì hơn chỉ cần có người đàn ông hiểu mình để có thể nắm tay nhau đến cuối đời như vậy đã mãn nguyện rồi.