Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ muốn đăng ký học ngành Xét nghiệm.

Ngày 13/06/2017, 16:06:40   Tác giả :     Lượt xem: 561

Trong những năm gần đây tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành Xét nghiệm trở nên trầm trọng bởi thí sinh đăng ký học ngành này vẫn chưa nhiều. Nhận thấy được tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm, Bộ Y tế kết hợp với Bộ GD&ĐT tập trung đẩy mạnh tuyển sinh Y Dược, tăng cường nhân lực cho ngành, khuyến khích các bạn trẻ nên theo học đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong nền Y học hiện đại

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm

Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm, giữ vai trò quan trọng trong việc phát hiện và chuẩn đoán bệnh cho bệnh nhân từ đó giúp bác sĩ đưa ra được những phác đồ điều trị phù hợp. Nếu như không có sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên xét nghiệm thì bác sĩ sẽ rất khó để đưa ra một kết luận chính xác cũng như phương pháp điều trị phù hợp.

Với vai trò là một mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành Y tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành này lại đang thiếu. Hiện nay không có nhiều cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm, chính vì vậy để phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung đào tạo các ngành nghề trong đó có hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng.

Sau khi kế thúc chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về công việc và mức thu nhập đối với ngành Xét nghiệm này bởi các Bệnh viện hay những cơ sở khám chữa bệnh hàng ngày phải khám cho hàng trăm lượt bệnh nhân, nếu lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm ít quá sẽ dẫn đến tình trạng dồn mẫu xét nghiệm sẽ khiến việc điều trị cho bệnh nhân sẽ bị chậm trễ.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Sinh viên khi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cũng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn. Với những thí sinh đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ sinh viên về thời gian học, lựa chọn thời gian học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên để có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì phải đáp ứng được điều kiện sau:

Thí sinh phải có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên như bằng Công nghệ thông tin, ngân hàng, kế toán,...

Thí sinh phải có đầy đủ sức khoẻ để học tập, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, lý lịch trong sạch. Đối với những thí sinh đang theo học hệ Trung cấp nếu muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tăng thêm cơ hội việc làm có thể đăng ký làm hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Học viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của trường bao gồm:

  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.