Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có dễ xin việc không?

5 Bình chọn

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là ngành học “hot” trong khối ngành sức khỏe, theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hứa hẹn có vô số cơ hội việc làm đang chờ đón.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN có dễ xin việc không?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là bước thứ 3 trong y học sau bước dự phòng và điều trị, tuy ra đời muộn hơn so với nhiều chuyên ngành y học khác (như Y đa khoa, Điều dưỡng, Dược…) nhưng đã nhanh chóng khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho con người. Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sử dụng các liệu pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc giúp người bệnh phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể đã bị suy giảm do di chứng của bệnh tật, chấn thương, bẩm sinh…

Hiện nay ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cũng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, điều này cho thấy sức hút hấp dẫn của ngành.

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Tuy là ngành học non trẻ so với những ngành khác trong hệ thống y tế Việt Nam nhưng ngành Vật lý trị liệu và PHCN đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe. Từ trước đến nay, hầu như chúng ta mới chỉ thực sự quan tâm đến các công tác dự phòng bệnh tật và chữa bệnh chứ chưa thực sự quan tâm nhiều đều vấn đề phục hồi chức năng cho người bệnh sau điều trị.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện rất nhiều, so đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Nhiệm vụ của ngành Y tế không chỉ dừng lại công tác dự phòng và điều trị bệnh thông thường, mà cần đến bước phục hồi chức năng sau chữa bệnh, giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, hòa nhập với cộng đồng.

Theo khảo sát số lượng nhân lực trong ngành Vật lý trị liệu và PHCN hiện nay còn rất khan hiếm trong khi nhiều bệnh viện đa khoa đã có các khoa Vật lý trị liệu PHCN. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại các Trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám… ngày càng tăng. Những điều này cho thấy ngành Vật lý trị liệu rất tiềm năng và hứa hẹn vô số cơ hội việc làm cho người học.

Tư vấn tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Tư vấn tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo nhân lực ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hệ cao đẳng. Các hệ đào tạo của trường gồm có:

  • Cao đẳng chính quy hệ 02 năm (tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp TC Y Dược)
  • Cao đẳng chính quy hệ 03 năm (tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH)
  • Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành KT Vật lý trị liệu và PHCN (tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành KT Vật lý trị liệu)

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, thí sinh vui lòng liên hệ với Nhà trường theo thông tin sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT/Zalo: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn.