Học liên thông Cao đẳng Dược ra trường có được mở nhà thuốc không?

Liên thông là một trong những phương thức giúp các bạn trẻ nâng cao trình độ của mình, tuy nhiên sau khi kết thúc chương trình thì có được mở nhà thuốc không là vấn đề khá nhiều bạn thắc mắc.

Ngày 12/07/2017, 07:45:24   Tác giả :     Lượt xem: 441

Ngành Dược hiện nay chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống Y Dược Việt Nam, xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi trình độ nguồn nhân lực càng phải được nâng cao. Việc học liên thông là vấn đề cần thiết trong xã hội hiện nay.

Để mở nhà thuốc cần phải có những điều kiện gì?

Bằng liên thông Cao đẳng Dược có giá trị như nào?

Hình thức học liên thông là một hình thức nhằm nâng cao trình độ học vấn, người học được phép sử dụng kết quả học tập đã có trước đây của mình để tiếp tục học lên một mức cao hơn nhằm nâng cao trình độ và bằng cấp, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay hầu hết các chương trình đào tạo học liên thông là theo hình thức vừa học vừa làm để đảm bảo được chất lượng học tập của bản thân và công việc không bị ảnh hưởng.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học liên thông Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được phép học lên Đại học theo đúng quy định. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc tại Bệnh viện, những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Y Dược.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không?

Theo quy định tại Điều 25 luật Dược năm 2005 đã chỉ ra rõ điều kiện để đứng tên quầy thuốc, nhà thuốc như sau:

  • Đối với việc mở Nhà thuốc điều kiện người đứng tên phải có bằng Dược sĩ Đại học trở lên và có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Đối với điều kiện mở quầy thuốc yêu cầu tối thiểu người đứng tên phải có bằng Trung cấp Dược trở lên và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở Dược hợp pháp.
  • Chủ đại lý bán phân phối thuốc của các doanh nghiệp phải có bằng Dược tá trở lên và thời gian làm việc ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;
  • hực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp tại Trạm Y tế không có người chuyên môn về Dược thì có thể cho Y sĩ đa khoa đứng tên.

Chính vì vậy bằng liên thông Cao đẳng Dược và thời gian làm việc ít nhất 2 năm tại các cơ sở Dược hợp pháp hoàn toàn có thể mở được quầy thuốc kinh doanh, chủ đại lý bán thuốc của Doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc của trạm Y tế…

Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chuẩn Bộ Y tế

Chương trình đào tạo học liên thông Cao đẳng Dược được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường giúp sinh viên thực hành với thực tế, ngay trực tiếp tại nhà thuốc bệnh viện. Việc tiếp xúc thực tế trong quá trình học sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như trình độ của bản thân.

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực trong ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mạnh dạn xây dựng những phòng thí nghiệm, phòng thực hành riêng giúp sinh viên có điều kiện thực hành ngay trong giờ học lý thuyết, đầu tư cơ sở máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đồng thời đội ngũ giảng viên tại đây  đều là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược, giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống các Bệnh viện lớn sẽ giúp sinh viên khi theo học tại đây củng cố được kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên thuộc trong hệ thống giáo dục quốc dân, không vi phạm pháp luật, đầy đủ sức khoẻ để học tập.

Thí sinh có nguyện vọng theo học liên thông Cao đẳng Dược nộp hồ sơ về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.