Học ngành khác có được theo học Văn bằng 2 Cao đắng Điều dưỡng không?

Không ít các bạn sinh viên phân vân liệu mình tốt nghiệp ngành khác có được theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không và học ở trường nào tốt nhất?

Ngày 18/11/2017, 03:18:28   Tác giả :     Lượt xem: 408

Ngành Điều dưỡng hiện nay ngày càng được các bạn trẻ quan tâm bởi đây là nghề có thể mang lại công việc ổn định, thu nhập cao lai được xã hội trọng vọng.

Lợi thế nào khi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhằm phục vụ cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp có đam mê với nghề hoặc mong muốn chuyển đổi ngành nghề của mình. Chính vì vậy học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều đối tượng đang đi làm chọn học. Thay vì phải mất thêm thời gian 3 năm để học Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể rút ngắn quá trình học của mình nhờ văn bằng 2 ngành điều dưỡng. Không những vậy khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sinh viên hệ văn bằng 2 được tự chọn quỹ thời gian học phù hợp với bản thân. Có  thể học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng buổi tối, hoặc 2 ngày cuối tuần để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Đối với các bạn sinh viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe sẽ có thời gian học 18 tháng, với các đối tượng ở các ngành nghề khác sẽ học 20 tháng. Sau khi ra trường sinh viên có thể lựa chọn học lên tiếp hoặc làm việc tại các hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế, trung tâm dự phòng từ  Trung ương đến địa phương. Hoặc làm việc tại các phòng mạch, phòng khám tư nhân trên cả nước.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên trong nước rất lớn bởi nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt. Thực tế các nhân viên y tế đang phải đảm nhiệm khối lượng  công việc gấp đôi so với những người khác nên cần tăng cường nguồn lực mới có thể đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân đang ngày càng tăng cao. Không chỉ vậy nhu cầu thăm khám chăm sóc cho bệnh nhân tại các hộ gia đình lớn giúp các bạn sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm hơn

Tốt nghiệp ngành khác có được học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?

Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt, trình độ cao đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Sinh viên có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng ở các ngành nghề như: Tài Chính, Sư  Phạm, Ngân Hàng, Kế Toán… trước đó vẫn có thể đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khi có đam mê yêu nghề hoặc muốn chuyển đổi nghề.
  • Sinh viên có sức khỏe tốt trong quá trình theo học, không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án tiền sự.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở trường nào tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo y dược chuyên sâu duy nhất tại Hà Nội được cả bộ Y tế, bộ Giáo dục, bộ LĐTB&XH đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chí đề ra. Đồng thời trường mở rộng thêm quy mô đào tạo Y dược trên khắp cả nước nhằm mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y.

Đây cũng là trường Cao đẳng tiên phong đổi mới mô hình đào tạo bệnh viện –nhà trường không chỉ đào tạo kiến thức mà còn nâng cao kĩ năng thực hành cho sinh viên. Bởi vì hiện nay các nhà tuyển dụng chú trọng đến kĩ năng,thái độ làm việc của người lao động với các điều dưỡng viên tương lai bắt buộc họ phải có kĩ năng tay nghề tốt. Trường sở hữu bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang tạo môi trường thực tập tốt nhất cho sinh viên rèn luyện trau dồi kiến thức kĩ năng tay nghề.
Đồng thời đội ngũ giảng viên có trình độ cao kinh nghiệm lâu năm tâm huyết với nghề để dẫn dắt giúp đỡ sinh viên có đầy đủ kiến thức quan trọng và hoàn thiện bản thân hơn.

Các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sinh viên mong muốn học văn  bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Đơn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường cấp.
  • 01 Bản sao bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học photo công chứng.
  • 01 Giấy khai sinh và Chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.