Học ngành Y Dược nào có thể làm việc với người nước ngoài?

Em thi khối B và dự định học tại Hà Nội ,em muốn học ngành Y Dược để có cơ hội làm việc công ty nước ngoài hoặc tiếp xúc với người nước ngoài thì chọn ngành nào trong khối ngành sức khỏe này?

Ngày 17/06/2018, 07:46:58   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 194

Để trả lời câu hỏi của bạn Mai Anh, cô Thùy Lâm - giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đắc NôngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi như sau: Khối ngành Y Dược luôn là một trong các khối ngành nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh và phụ huynh trên cả nước bởi cơ hội việc làm lớn, mức lượng khủng, không lo đến tình trạng thất nghiệp sau này, đặc biệt còn có thể mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài, các nước có nền Y học phát triển hiện đại. Một số ngành Y Dược có thể làm việc với người nước ngoài có thể kể đến như:

Học ngành Y Dược nào có thể làm việc với người nước ngoài?

Học ngành Y Dược nào có thể làm việc với người nước ngoài?

Ngành Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, cụ thể các cử nhân có thể làm tại những Bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm bảo vệ sức khỏe từ Trung Ương đến địa phương của cả nước và tư nhân với nhiệm vụ khám và chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng. Đối với Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng những chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân. Không những vậy, Điều dưỡng viên còn có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức nếu như có nhu cầu và đáp ứng được những tiêu chỉ do nhà tuyển dụng đưa ra.

Về cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng, sinh viên có thể học tiếp lênĐại học, học thêm văn bằng về các chuyên ngành để có thể mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa nếu sinh viên có năng lực hoặc tham gia công tác giảng dạy tại các Trường đào tạo có chuyên ngành này. Để theo học ngành Điều dưỡng các sinh viên có thể lựa chọn các trường như: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y khoa Hà Nội,...với điều kiện xét tuyển các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Học Điều dưỡng để mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Học Điều dưỡng để mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Ngành Dược học

Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, trên thực tế ngành Dược mới là ngành có khả năng đem lại có hội việc làm cao với người nước ngoài với mức thu nhập khủng, đặc biệt từ khi có sự đầu tư phát triển của các ông bầu lớn, doanh nghiệp nước ngoài vào ngành này.

Theo các chuyên gia giải đáp chuyên mục Hỏi đáp Y Dược cho biết, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao cùng sự phát triển kinh tế, hệ lụy từ việc môi trường bị huy hoại khiến con người phát sinh nhiều dịch bệnh mới, cùng việc nhiều loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng tồn đọng trên thị trường càng khiến các nhà tuyển dụng có ưu ái hơn với các cử nhân tót nghiệp ngành này. Trên thực tế, các doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng đưa ra mức lương cao ngất ngưỡng cho những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược về làm việc với mức lương trung bình có thể từ 400-700 USD/tháng. Không giới hạn ở ngành nghề bán thuốc mà ngành Dược học còn được ứng dụng, ứng tuyển tại rất nhiều vị trí quan trọng như nghiên cứu, sản xuất thuốc, Trình Dược viên, marketing Dược, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả, kiểm chứng chất lượng Dược phẩm,…Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các sinh viên được đào tạo bài bản cả về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm, giao tiếp các cử nhân có thể lựa chọn nhiều công việc ưng ý với doanh nghiệp tư nhân, người nước ngoài.

Tốt nghiệp ngành Dược các cử nhân có thể mở rộng nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài

Tốt nghiệp ngành Dược các cử nhân có thể mở rộng nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài

Ngoài ngành Dược và Điều dưỡng thì ngành Xét nghiệm, Hộ sinh cũng là ngành mà các nhà tuyển dụng nước ngoài cần một nguồn nhân lực lớn. Vậy là câu hỏi của bạn Mai Anh đã được cô Thùy Lâm giải đáp cụ thể, để theo học khối ngành này và được đào tạo chuyên môn sâu, bài bản các thí sinh có thể tham gia đăng kí học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách đăng ký trực tuyến để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn