Học Trung cấp Điều dưỡng có liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm không?

Hiện tại em đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và muốn học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm có được không? Hồ sơ gồm những gì?

Ngày 23/06/2017, 09:00:15   Tác giả :     Lượt xem: 625

Ngành Xét nghiệm là một trong những lĩnh vực chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y Dược trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy việc nâng cao trình độ chuyên môn là điều bắt buộc đối với những ai theo lĩnh vực Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Học Trung cấp Điều dưỡng có liên thông được lên Cao đẳng Xét nghiệm không?

Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung hay liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng chính là một trong những hình thức giúp người học nâng cao trình độ chuyên môn cũng như giá trị bằng cấp. Xã hội phát triể, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày một tăng cao. Chính vì vậy yêu cầu đối với người lao động cũng từ nó mà nâng cao đặc biệt trong lĩnh vực Y tế.

Nếu như trước đây người học muốn học liên thông lên Cao đẳng thì buộc phải đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng với ngành học mình học liên thông. Hay như bạn muốn liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm thì phải tốt nghiệp Trung cấp ngành kỹ thuật xét nghiệm. Tuy nhiên năm 2017, quy định này đã bị bãi bỏ, quy chế được mở rộng hơn và cho phép các bạn trẻ tốt nghiệp Trung cấp ở ngành khác vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm.

Đối với thí sinh tốt nghiệp ở một ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ thì có thể liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật

Đối với học viên tốt nghiệp hệ Trung cấp thuốc nhóm ngành khác vẫn có thể học liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện cần phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm.

Như vậy trường hợp bạn tốt nghiệp bằng Trung cấp ngành Điều dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian liên thông trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Thời gian đào tạo liên thông sẽ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Tuy nhiên thí sinh vẫn được học đầy đủ những kiến thức chuyên ngành ở cấp độ Cao đẳng. Sau khi học xong hệ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu.

Bên cạnh đó khung thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngoài giờ hành chính sẽ giúp thí sinh thuận lợi đối với công việc của mình. Nhà trường tạo điều kiện cho thí sinh học liên thông ngoài giờ hành chính vào tối thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần hoặc thứ 7 và chủ nhật. Đây là khung thời gian thuận lợi dành cho các học viên.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ theo hướng dẫn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2017.
  • 01 Bản photo có công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp.
  • 01 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương.
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại : địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.