Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần lưu ý những vấn đề gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải lưu ý những vấn đề gì? Hồ sơ chuẩn bị như thế nào?

Ngày 21/06/2017, 07:55:33   Tác giả :     Lượt xem: 730

Trước những thắc mắc của các bạn thí sinh khi muốn đăng ký học Văn bằng 2 cao đẳng Dược, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tư vấn như sau.

Những vấn đề cần lưu ý khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thế nào là hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Chương trình tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay còn khá mới lạ đối với mọi người bởi trước đây chỉ có hệ đào tạo Văn bằng 2 hệ Đại học, với điều kiện thí sinh phải có ít nhất một bằng Đại học. Tuy nhiên mặc dù đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn khá mới mẻ nhưng đây lại là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, là một hình thức học có nhiều ưu điểm vượt trội, tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh.

Đào tạo Văn bằng 2 tuy là một hình thức đào tạo trong lĩnh vực Y Dược còn khá mới lạ đối với mọi ngừi, tuy nhiên đây lại là hình thức học giúp mọi người rút ngắn thời gian học, có thể thay đổi thời gian học linh hoạt với khung giờ học thuận tiện cho việc vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và có thể học liên thông lên Đại học và đáp ứng nhu cầu của những đơn vị tuyển dụng.

Điều kiện để thí sinh có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là thí sinh phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang ngành nghề khác cùng hệ đào tạo. Khi sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được rút ngắn một số môn thiên về lý thuyết theo chương trình học cũ. Như vậy thời gian học của thí sinh sẽ được rút ngắn đồng thời tiết kiệm chi phí học tập mà vẫn có đầy đủ những kiến thức chuyên ngành.

Hướng dẫn Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ở Hà Nội năm  2017 bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của trường.
  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được quy định đối với từng đối tượng cụ thể như sau:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc những nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm...thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng.
  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành khác như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngân hàng,...thì thời gian đào tạo sẽ là 20 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên có thời gian vừa học vừa làm, Nhà trường có những thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày thứ 7 và chủ nhật

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: : địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.