Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có dễ xin việc hơn không?

Nhiều bạn sinh viên chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để dễ dàng có được việc làm như kinh doanh thuốc, trình dược viên, dược sĩ… nhưng không phải ai cũng biết cơ hội đó.

Ngày 30/09/2017, 03:04:28   Tác giả :     Lượt xem: 343

Hiện nay ngành Dược có xu  hướng phát triển nhanh hơn so với những năm trước trong khi đó nguồn lực của ngành chưa tương xứng với quy mô rộng lớn của Y Dược.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược dễ xin việc hơn

Tốc độ phát triển ngành Dược ngày càng cao

Trong lĩnh vực Y tế bên cạnh ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, ngành Dược cũng góp phần rất lớn vào quát trình chăm sóc sức khỏe điều trị bệnh cho người dân. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng tăng cao hơn bởi vậy ngành Dược trở thành một xu thế hướng đến trong tương lai. Đến năm 2020 có khoảng 24 tỷ USD sẽ được đầu tư vào Y tế để nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ sức khỏe con người. Bởi vậy ngành Dược sẽ được tạo điều kiện phát triển mạnh rộng lớn đi kèm với đó là yêu cầu đội ngũ nhân lực về Y Dược chất lượng cao tương xứng đáp ứng yêu cầu của ngành nghề.

Chính vì vậy nếu bạn có đam mê với ngành Dược nhưng trước đó lại học một ngành nghề khác vẫn có thể đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Trong khi cử nhân các ngành nghề được đánh giá là có tương lai như ngân hàng, tài chính, sư phạm, kế toán…thất nghiệp vì thừa nhân lực thì ngành Dược lại thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi vậy lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng cơ hội việc, nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp cao Ở Việt Nam như hiện nay.

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể xin việc ở đâu?

Nắm bắt được nhu cầu học Dược của đại đa số các cử nhân đại học, Cao đẳng sau khi ra trường chưa có việc làm, làm không đúng ngành nghề… có mong muốn chuyển đổi sang lĩnh vực Y dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho mọi đối tượng. Vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên có thể xin việc ở đâu?

Kinh doanh nhà thuốc: Sau khi đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy, có chứng chỉ hành nghề sinh viên có thể mở quầy thuốc tân dược phục vụ cho sức khỏe con người.

Dược sĩ bán thuốc tại bệnh viện: Với vai trò dược sĩ làm việc trong các bệnh viện cần bán thuốc theo đơn của bác sĩ cho bệnh nhân, tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc như liều lượng, thời điểm, tác dụng phụ của thuốc…  sau khi sử dụng cho người bệnh.

Dược sĩ lâm sàng: Với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm việc tại hệ thống bệnh viện công và tư nhân trên cả nước, trung tâm y tế, nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc để hạn chế tối đa những rủi ro không muốn do tác dụng phụ của thuốc.
Trình Dược Viên tại công ty Dược phẩm: Khi làm công việc này Trình Dược Viên có nhiệm vụ giới thiệu mở rộng quy mô phân phối thuốc cho các công ty, doanh nghiệp đến các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, cơ sở Y tế….

Kiểm nghiệm viên: Kiểm nghiệm viên có vai trò giám sát quản lí các khâu, công đoạn, các dây chuyền sản xuất thuốc cũng như giám sát nghiên cứu các chế phẩm thuốc tại phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu, sản xuất thuốc:  Sinh viên có cơ hội làm việc tại các viện nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi được giao.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn sinh viên có thể dễ dàng xin việc làm tại các vị trí như ở trên hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược để nâng cao thêm kiến thức chuyên môn sâu về Y dược cho bản thân mình.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur

Sinh viên có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của trường (thí sinh có thể đến trực tiếp điểm nộp hồ sơ để mua).
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm (photo có công chứng).
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch cung cấp đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.