Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã thay đổi cuộc đời tôi

Chỉ khi chồng đặt bút ký vào tờ đơn ly hôn thì tôi mới tỉnh ngộ. Vậy là cuộc sống hôn nhân của chúng tôi đã đặt dấu chấm hết sau 3 năm chung sống.

Ngày 03/06/2017, 14:27:41   Tác giả :     Lượt xem: 505

Vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm và có một cậu con trai nhỏ, cuộc sống cũng gọi là bình thường nếu không muốn nói là vất vả bởi từ khi sinh con xong tôi chỉ ở nhà chăm con. Tất cả kinh tế gia đình đều do một mình chồng gánh vác với mức thu nhập của một nhân viên là Nhà nước.

Tôi cứ ngỡ sẽ được sống hạnh phúc bên cạnh người chồng tôi yêu thương

Hạnh phúc chẳng là gì nếu không có kinh tế

Tốt nghiệp Học viện Tài chính tôi là một niềm tự hào đối với ba mẹ bởi ở cái đất khỉ ho cò gáy, chó ăn đá gà ăn sỏi này để trở thành một người thành đạt, học cao như tôi thì vô cùng hiếm khi miếng ăn còn phải lo hàng ngày lấy đâu ra tiền để đi học.

Cầm trên tay tấm bằng loại Giỏi tôi tự tin bước ra ngoài đời sau bao năm dùi mài sách vở chỉ mong đạt được thành tích tốt để có thể dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa ngành tôi học lại thuộc ngành HOT mà có khá nhiều bạn lựa chọn sẽ làm cho tôi có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Nghĩ vậy tôi càng cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết.

Nhưng mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi những Công ty tôi nộp hồ sơ đến phỏng vấn tôi đều nhận được những cái lắc đầu bởi ngoài tấm bằng loại Giỏi thì tôi không có gì cả. Tất cả đều yêu cầu số năm kinh nghiệm hoặc một cái gì đó nổi trội hơn vì ngoài hồ sơ của tôi ra thì còn có rất nhiều bạn bằng cấp giỏi hơn tôi nhiều những vẫn bị xếp xó.

Lúc này tôi gặp anh, anh là một nhân viên Nhà nước làm việc trong lĩnh vực Thuỷ lợi. Công việc cũng không vất vả, mức thu nhập không cao nhưng được cái là an nhàn và ổn định. Chúng tôi đến với nhau cũng chỉ vì đồng cảm cho cuộc sống xa nhà hiện tại hơn nữa tôi và anh cũng cùng quê với nhau, nó như một sợi dây vô hình kết nối hai con người hai mảnh đời lại.

Cuối cùng tôi cũng phát hiện ra chồng tôi ngoại tình ngay chính con gái của sếp

Đám cưới diễn ra chỉ sau 6 tháng tìm hiểu, mọi thứ chúng tôi chuẩn bị cho đám cưới đều phải đi vay đi mượn bởi cả hai bên gia đình đều không khá giả gì cả. Tuy nhiên với niềm tin, với sức trẻ chúng tôi đều động viên nhau rằng mọi thứ sẽ vượt qua rồi ổn định kinh tế sẽ vững vàng hơn.

Lấy nhau về rồi chúng tôi lại trở về thành phố tất bật với công việc. Hàng ngày anh vẫn đi làm còn tôi thì vẫn chưa xin được việc. Anh vẫn động viên tôi bảo bây giờ công việc khó khăn, khan hiếm nên đừng vội vàng làm gì, với mức thu nhập của anh thì tạm thời vẫn đủ cho hai vợ chồng.

Nhưng người tính không bằng trời tính, tôi có thai. Vậy là kế hoạch đi làm của tôi bị dừng lại, với thân hình gầy gò lại thêm nghén mấy tháng đầu khiến sức khoẻ tôi sa sút. Đến khi tôi sinh, lúc này trên vai anh lại phải gánh thêm đứa con nhỏ với đủ thứ chi phí phát sinh khiến cuộc sống gia đình của chúng tôi ngày càng trở nên ngột ngạt hơn rất nhiều. Cuộc sống cơm áo gạo tiền lại thêm 2 cái tàu há mồm ở nhà nữa khiến anh ngày càng trở nên khó tính và hay cáu gắt.

Và cái gì đến cũng phải đến, chồng tôi ngoại tình với chính đồng nghiệp ở cơ quan. Cô ta là con gái của sếp, xinh đẹp, chưa chồng và có rất nhiều người đàn ông theo đuổi. Tôi chỉ biết im lặng và hy vọng mọi thứ không phải là sự thật cho đến khi anh bắt tôi phải ký vào lá đơn ly hôn đã có sẵn chữ ký của anh. Anh cũng chấp nhận để cho tôi nuôi con và không tranh giành quyền làm mẹ của tôi, điều này khiến tôi cảm ơn anh lắm rồi bởi hiện tại tôi vẫn là một người thất nghiệp, không có công ăn việc làm mặc dù bản thân tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi.

Thay đổi cuộc đời nhờ tấm bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sau khi ly hôn với chồng mẹ con tôi chuyển về bà ngoại ở bởi căn nhà vợ chồng tôi đang ở cũng không phải là quyền sở hữu của tôi. Thấy tình cảnh tôi như này, con bạn hồi xưa học cùng lớp Đại học kêu tôi về làm Công ty của nó chuyên ngành về Dược phẩm. Nó cũng định hướng cho tôi đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đáp ứng điều kiện tối thiểu được làm tại Công ty Dược của nó đồng thời có thêm kiến thức về chuyên ngành Dược.

Nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà cuộc đời tôi bước sang một trang khác

Theo tư vấn, tôi liên hệ đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và cũng là nơi bạn tôi theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học bởi sau khi ra trường nó cũng chung cảnh thất nghiệp như tôi nhưng khác ở chỗ là nó đã tìm ra được hướng đi đúng và sớm hơn tôi.

Sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi bắt đầu công việc mới tại Công ty bạn. Có thể nói công việc của tôi thật sự chuyển sang một hướng đi mới, tôi cảm thấy ngày càng yêu thích công việc này hơn bao giờ hết, nó còn giúp tôi quên đi quá khứ của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Khi đã quen dần với công việc tôi bàn với bạn mở quầy thuốc để kinh doanh, với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tôi hoàn toàn có đủ điều kiện mở quầy thuốc và tự chủ cho cuộc sống của mình. Trải qua những tháng ngày vất vả, giờ đây cuộc sống của hai mẹ con tôi trở nên an nhàn và sung túc hơn.

Còn về phía chồng tôi, sau khi ký đơn ly hôn anh cũng đã xây dựng cuộc sống mới với con gái của sếp cũng vì mục đích thăng tiến như cũng xót xa thay anh cũng chỉ là kẻ đi đổ vỏ cho những lần ăn chơi sa đoạ của con gái cưng của sếp. Anh cũng chỉ là tấm bia đỡ đạn cho họ để con gái không bị mang tiếng không chồng mà chửa. Đến bây giờ anh nói anh hối hận vì đã bỏ rơi mẹ con tôi thì cũng là lúc trong mắt tôi anh không còn là người quan trọng nữa.