Kết quả chính thức về điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017

Sáng nay ngày 12/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017 đối với các thí sinh tham gia kỳ thi THPT.

Ngày 12/07/2017, 02:39:06   Tác giả :     Lượt xem: 409

Sáng nay 12/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố mức điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017. Việc công bố điểm sàn năm nay sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch trước đó là 14/7.

Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017

Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển

Đây cũng là năm cuối cùng Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển Đại học, bắt đầu từ năm 2018 điểm sàn đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ do các trường Đại học tự xác định.

Theo quy định, tới đây Bộ GD&ĐT đã xác định bỏ điểm sàn bắt đầu từ kỳ thi 2018 tuy nhiên phương án này vẫn có nhiều băn khoăn. Hiện tại mức điểm sàn là căn cứ, là điều kiện cần để đảm bảo chất lượng tối thiểu trong việc phân luồng học sinh. Vấn đề đặt ra ở đây là xác định mức điểm sàn như nào cho hợp lý.

Việc bỏ điểm sàn sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc tuyển sinh sinh viên của các trường Đại học thuộc nhóm giữa và nhóm cuối tuy nhiên cũng này sinh nhiều lo ngại về chất lượng của sinh viên. Chất lượng đầu vào không đảm bảo khiến chất lượng đu ra cũng chưa tương xứng. Việc xác định điểm sàn dựa trên tổng quy mô tuyển sinh như hiện nay cũng không ăn nhập với điểm sàn xét theo năng lực để đảm bảo sự thành công của sinh viên trong giáo dục Đại học.

Năm 2017 lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học chiếm khoảng 74% tổng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm nay có 290 trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, tỷ lệ 2 thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ có 1 thí sinh đỗ vào các trường Đại học.

Điểm sàn cho tất cả các tổ hợp là 15,5 điểm, bắt đầu từ ngày 15/7 thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, ngày 1/8 các trường Đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển THPT

Theo quy định mới trong việc tuyển sinh Y Dược của Bộ Lao động TH&XH, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT. Trường tuyển sinh với 3 mã ngành: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược được thí sinh lựa chọn theo học và Bộ Y tế đánh giá cao trong hệ thống chương trình đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Mô hình Bệnh viện – Nhà trường đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa vào áp dụng trong công tác giảng dạy, đây là mô hình mang lại nhiều hiệu quả cao trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, nâng cao chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tại đây sinh viên được tiếp cận trực tiếp với những trang thiết bị hiện đại, thực tập ngay tại bệnh viện của nhà trường, sinh viên sẽ không phải lo lắng nơi thực tập trong quá trình học, sẽ nâng cao tay nghề cũng như chuyên môn ngay trong quá trình theo học.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.