Không giỏi Hóa Sinh có học Cao đẳng Dược được không?

5 Bình chọn

Em muốn học Cao đẳng Dược nhưng không giỏi Hóa Sinh thì có theo học được không và trong quá trình học tập có khó khăn gì không, mong thầy cô tư vấn.

Không giỏi Hóa Sinh có học Cao đẳng Dược được không?

Không giỏi Hóa Sinh có học Cao đẳng Dược được không?

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong xã hội, đặc biệt trong bối cảnh nhiều dịch bệnh mới phát sinh, nhu cẩu sử dụng thuốc, vắc xin, thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng. Đây cũng được đánh giá là ngành học năng động nhất trong khối ngành sức khỏe với phạm vi hoạt động rất lớn và cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu và sản xuất thuốc, phân phối thuốc, quản lý và kiểm nghiệm, kinh doanh dược phẩm, đào tạo…

Ngành Dược học những gì?

Dược sĩ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Ngành Dược chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính đó là: nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; vận dụng thuốc vào trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất sẵn có trong tự nhiên để chữa bệnh hoặc tổng hợp các chất để chế tạo ra các sản phẩm (được gọi là dược phẩm) dùng để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều kiến thức khoa học khác nhau, tuy nhiên trong đó cơ bản nhất vẫn là 2 môn Hóa và Sinh học. Nhưng ở góc độ nào đó, ngành Dược có thể hiểu là ngành học có liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối những sản phẩm điều trị bệnh, hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo bài bản từ các kiến thức cơ sở đại cương, cơ sở ngành cho tới kiến thức chuyên ngành. Sinh viên được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, bên cạnh đó sẽ được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược cụ thể gồm:

  • Những tác dụng của thuốc;
  • Chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Khả năng tương tác của những loại thuốc;
  • Cách phối hợp thuốc nhằm tạo nên hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Sinh viên Cao đẳng Dược thực hành

Sinh viên Cao đẳng Dược thực hành

Không giỏi Hóa Sinh có theo học ngành Dược được không?

Ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau nhưng chủ yếu là Hóa và Sinh, đây sẽ là lợi thế lớn đối với những thí sinh giỏi hai môn này. Tuy nhiên các bạn không có sở trường ở hai môn này vẫn hoàn toàn có thể học tốt ngành Dược.

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều thí sinh học không giỏi ở bậc Trung học phổ thông nhưng khi học lên Cao đẳng Dược lại có những bứt phá rất tốt. Khi theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội, sinh viên được đào tạo chú trọng thực hành bên cạnh những kiến thức chuyên ngành để đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể tự tin được việc và có việc làm đúng chuyên ngành. Chỉ cần các em nghiêm túc và chăm chỉ học tập thì chắc chắn thành công sẽ đến.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Để đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.