Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Chỉ còn 10 ngày nữa là cả nước ta sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã tương đối hoàn tất.

Ngày 14/06/2017, 16:32:14   Tác giả :     Lượt xem: 586

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được từ  phía PGS.TS Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, năm 2017 có 866.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia,  640.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học.

Hoàn tất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Hơn 640.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học

Đối với cán bộ, giảng viên đại học tham gia kỳ thi là 39.645 người, cả nước có 36.832 phòng thi, 2.364 điểm thi. Chia sẻ về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, bà Nguyễn thị Kim Phụng – Vụ trường Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT cũng đã nhấn mạnh về công tác tuyển sinh năm nay bởi năm nay là năm thứ 3 áp dụng chuyển đổi về kỳ thi và quy chế tuyển sinh. Năm nay thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển sớm hơn so với 2 năm trước, tạo điều kiện giúp thí sinh có thêm thời gian và nắm được rõ hơn những thông tin dự kiến xét tuyển.

Hiện tại theo tin tức giáo dục thì số thí sinh đăng ký thi đại học chiếm 73,9% số thí sinh đăng ký dự thi, 50% thí sinh chỉ đăng ký từ 1-3NV, 13% thí sinh đăng ký 1 NV, 30% đăng ký từ 3-5NV...Điều đó khẳng định việc không giới hạn đăng ký nguyện vọng của thí sinh năm nay nên việc xét tuyển của các trường cũng không quá lo lắng.

Năm nay thí sinh sẽ được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Việc sao in đề thi cũng được Bộ GD&ĐT và các địa phương chỉ đạo sát sao, việc sao in đề thi được cách ly độc lập 3 vòng với những quy trình chắt chẽ. Công tác vận chuyển đề thi cũng luôn có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và phòng lưu trữ đề thi tại các điểm thi luôn được Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đặc biệt quan tâm.

Sau khi có kết quả thi các em được thay đổi nguyện vọng, điều này chủ yếu tạo thuận lợi cho các thí sinh lựa chọn đúng theo nguyện vọng học ngành nghề mà các em yêu thích. Các trường phải giữ nguyên đề án tuyển sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo quy chế tuyển sinh Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tất cả các trường hệ Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Chính vì vậy thí sinh muộn nộp hồ sơ học tại Trường Cao đẳng Y Dược Paster thì chỉ cần tốt nghiệp THPT, đáp ứng được tiêu chuẩn và điều kiện này thì thí sinh sẽ trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm , Cao đẳng Dược của trường.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/4/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước).

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Từ ngày 1/7/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao

Khi trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó trong quá trình học tập sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viên riêng của trường, đây chính là cơ hội để trở thành một cán bộ Y tế tiềm năng trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.