Làm hồ sơ đăng ký liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược như thế nào?

Rất nhiều bạn muốn học liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược nhưng lại không biết làm thế nào để đăng ký và hồ sơ gồm những giấy tờ nào?

Ngày 19/06/2017, 08:51:10   Tác giả :     Lượt xem: 446

Để giải đáp những thắc mắc của các bạn thí sinh muốn đăng ký học liên thông, dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược.

Cách làm hồ sơ học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược

Tại sao cần phải học liên thông Cao đẳng Dược?

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc con người ngày càng biết cách chăm sóc sức khoẻ của bản thân một cách tốt nhất. Chính vì vậy Dược sĩ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội trong việc điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên khác với những ngành nghề khác như Kế toán, Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm...đã quá thừa nhân lực thì hiện tại trong ngành Y Dược thì lại thiếu nhân lực, lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm không cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng nhân lực trong công việc. Đặc biệt theo quy định mới ban hành của Bộ Y tế thì năm 2018 toàn bộ các cơ sở Y tế, Bệnh viện sẽ không tuyển dụng cán bộ Y tế trình độ Trung cấp mà chỉ tuyển tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như trình độ chuyên môn của cán bộ Y tế.

Vì vậy việc liên thông lên Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng là điều kiện bắt buộc đối với những bạn tốt nghiệp Trung cấp nếu như muốn tăng thêm cơ hội việc làm cũng như trình độ chuyên môn, bằng cấp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh học liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược

Để được liên thông lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải đảm bảo được những điều kiện dưới đây:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khoẻ thì có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng với thời gian học là 1,3 năm.

Hướng dẫn làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp không thuộc nhóm ngành liên quan đến sức khoẻ thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Có đủ sức khoẻ để học tập và không trong thời gian thi hành án.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh học liên thông Cao đẳng Dược, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào thứ 7, Chủ nhật để thuận tiện cho công việc cũng như học tập.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Bên cạnh các chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/Xét nghiệm...để phù hợp với từng đối tượng.

Địa chỉ nộp hồ sơ hoc liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 tại Hà Nội

Thí sinh nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.