Làm thế nào để gia tăng có hội trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT năm 2018?

Rất nhiều thí sinh muốn sử dụng hình thức xét tuyển học bạ để đăng ký học Đại học, Cao đẳng năm 2018 nhưng không biết làm thế nào để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Ngày 03/07/2018, 08:04:11   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 171

Hiện nay một số trường Đại học, Cao đẳng đã công bố đề án tuyển sinh bằng học bạ THPT, các thí sinh cần lưu ý cập nhật thông tin và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân mình.

Dành “ghế” trúng tuyển Đại học, Cao đẳng trước khi quá muộn

Dành “ghế” trúng tuyển Đại học, Cao đẳng trước khi quá muộn

Dành “ghế” trúng tuyển Đại học, Cao đẳng trước khi quá muộn

Đề thi THPT Quốc gia được nhiều thí sinh và các chuyên gia nhận định là khó nên chắc chắn cơ hội trúng tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia hẳn không đem lại nhiều tín hiệu khả quan. Vì thế hiện nay theo nguồn Tin tức Giáo dục, có nhiều thí sinh lựa chọn hình thức này để gia tăng cơ hội trúng tuyển ngôi trường mình mơ ước hơn nữa. Theo đó, ai trong chúng ta cũng đều có thể dễ nhận thấy phương thức xét tuyển này có nhiều ưu điểm hơn cả, không chỉ giúp các sĩ tử về thời gian, chủ động về điểm số xét tuyển mà còn giúp thí sinh không quá căng thẳng, áp lực.

Đứng trước nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh trên cả nước cùng việc nhiều thí sinh không sử dụng hình thức xét tuyển điểm THPT Quốc gia thì nhiều trường ĐH, CĐ cũng đưa ra nhiều phương án tuyển sinh, tuy nhiên số lượng hồ sơ đăng ký đều rất lớn, theo ghi nhận những ngành học hot như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,... số lượng hồ sơ đăng ký tại Cao đẳng Y Dược TP HCMTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã vượt chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường. May mắn là nguồn nhân lực khối ngành này còn hạn chế nên Bộ cho phép Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gia tăng chỉ tiêu xét tuyển, đáp ứng hết nhu cầu học tập của thí sinh. Tuy nhiên để nắm chắc chiếc ghế trúng tuyển các thí sinh nên nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển sẽ càng cao, tránh tình trạng phân vân có thể làm lỡ dở cơ hội học tập của mình.

Làm thế nào để gia tăng có hội trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT năm 2018?

Làm thế nào để gia tăng có hội trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ THPT năm 2018?

Nắm vững điều kiện xét tuyển từng ngành, từng trường

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đăk Nông cho biết, nhiều thí sinh thường nghĩ rằng đã là xét tuyển học bạ thì trường nào, ngành nào cũng giống nhau, nhưng chính vì quan điểm và sự thiếu hiểu biết này đã dẫn đến việc nhiều hồ sơ tuyển sinh không đạt yêu cầu và không có giá trị trong công tác tuyển sinh. Bởi mỗi trường sẽ có những khác biệt nhất định trong cách tính điểm xét tuyển và áp dụng cụ thể.

Ví dụ như trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng… với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ ở bậc THPT. Nhưng trên thực tế có nhiều đề án tuyển sinh của các trường khác chỉ yêu cầu điểm sổ ở lớp 12, một số trường khác lại dựa trên kết quả học 3 năm hoặc một số học kỳ nhất định,…Vì thế nếu cùng một chuyên ngành mình yêu thích có nhiều trường cùng đào tạo thì các thí sinh nên tìm hiểu về điểm chuẩn, điều kiện xét tuyển, tìm hiểu môi trường đào tạo, mặt khác thí sinh nên dành thời gian xem xét điều kiện xét tuyển để lựa chọn hình thức xét tuyển tối ưu nhất để gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình.

Theo học Cao đẳng Y Dược chính quy để tạo dựng cơ hội thành công

Theo học Cao đẳng Y Dược chính quy để tạo dựng cơ hội thành công

Ngoài những yếu tố trên, các sĩ tử cũng cần quan tâm tới thông tin hồ sơ, vì đa phần các trường sẽ căn cứ vào những giấy tờ có trong hồ sơ để tiến hành xét tuyển. Tuy nhiên, để tiện lợi cũng như giúp thí sinh tiết kiệm tối đa chi phí và giảm thời gian, công sức đi lại nhiều trường đã sử dụng hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Với hình thức này thí sinh chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác đăng nhập thông tin, khi nhận được thông tin Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin tuyển sinh.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn