Làm thế nào để sinh viên ngành Y Dược không bị chê kém kỹ năng thực hành?

Sinh viên ngành Y Dược thường bị chê là thiếu kỹ năng thực tế. Vậy làm sao để sinh viên ngành Y Dược khắc phục được điều này?

Ngày 04/07/2017, 08:46:35   Tác giả :     Lượt xem: 187

Vấn đề thực hành đối với sinh viên Y Dược hiện nay được coi là một trong những trọng tâm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Tuy nhiên để sinh viên có thể nâng cao tay nghề trong quá trình học không phải đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng nào cũng thực hiện được.

Đào tạo lý thuyết gắn với thực hành là mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo Y Dược tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có 2 hệ thống đào tạo Y Dược chính quy và chuyên nghiệp hàng đầu là Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Cần Thơ...ngoài ra các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược chính quy đến không chính quy.

Hiện nay đối với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược tại Việt Nam vẫn bị đánh giá về lỗi thiên về lý thuyết, theo cách giảng dạy xưa cũ. Chương trình đào tạo vẫn thiên về lý thuyết, không gắn liền với thực hành khiến nhiều sinh Y Dược sau khi ra trường rất giỏi về lý thuyết nhưng lại kém về phần thực hành, thiếu kỹ năng thực tế.

Theo các chuyên gia trong ngành Y Dược thì việc đào tạo nhân lực trong ngành Y tế nếu không gắn liền với thực hành thì rất khó để làm tốt trong nghề, khiến sinh viên thua kém và khó xin việc sau khi ra trường, khó có thể hoàn thành tốt công việc tại các cơ quan, cơ sở Y tế. Hiện nay các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược phần lớn đều không chú trọng đến kỹ năng thực hành cho sinh viên trong quá trình đào tạo, gây nên tình trạng sinh viên sau khi ra trường khó xin việc hoặc cũng bị tự đào thải mình trong quá trình làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Nhằm phát triển và đáp ứng nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư vào các trang thiết bị, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như giáo trình giảng dạy. Nâng cao chất lượng đào tạo là phương châm chính trong sự phát triển của Nhà trường bởi đất chính là yếu tố quyết định chính đến đội ngũ cán bộ Y tế trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, tập trung vào chương trình đào tạo thực hành đã nhận được phản hồi tích cực từ phí sinh viên và Bộ Y tế đánh giá cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện - Nhà trường

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị duy nhất tại khu vực phía Bắc xây dựng Bệnh viện riêng để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân đồng thời giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành hơn cũng như cọ xát trực tiếp với bệnh nhân. Sau khi ra trường, phần lớn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được đánh giá cao.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo phương án của Bộ GD&ĐT với các chuyên ngành: tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, học liên thông, học văn bằng 2…

Thí sinh nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược hay muốn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường, có thể gửi hồ sơ về các địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.