Mẹ chồng nịnh nọt sau khi tôi học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi được cô bạn thân giới thiệu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội xin việc tại các bệnh viện và đỡ bị chửi là ăn bám gia đình chồng.

Ngày 04/06/2017, 08:57:15   Tác giả :     Lượt xem: 396

Lấy chồng khi mới vừa tròn 20 cái tuổi đẹp nhất của thời con gái, cứ nghĩ rằng tôi sẽ được hạnh phúc viên mãn như những gì anh vẽ ra nhưng sự thực cuộc sống sau hôn nhân không được như vậy.

Hôn nhân đổ vỡ vì không có công ăn việc làm ổn định

Hôn nhân không như là mơ

Hồi đó tôi vừa mới kết thúc chương trình học Trung cấp Y Điều dưỡng thì anh đã gạ gẫm và đòi hỏi tôi trao thân. Vì không muốn đánh mất mối tình đầu hạnh phúc của mình tôi chấp nhận trao thân theo đòi hỏi của anh.

Sau lần đó tôi có thai, hai bên tổ chức cưới gấp để không bị mang tiếng nhưng mẹ chồng chẳng hài lòng khi tôi về làm dâu, lời nói sa sả của bà khiến tôi đau lòng: “Cái thứ con dâu chửa trước khi cưới thì có gì tốt đẹp, có khi con trai tôi đổ vỏ cho  nó” tôi đau lòng không dám phản kháng vì lo cho đứa con trọng bụng rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Tôi mới học xong chưa xin được việc nên ở nhà cơm nước và bán hàng phụ mẹ chồng ấy vậy mà vẫn bị bà chửi mắng là ăn bám, lười chẩy thây không chịu làm việc. Chồng tôi không rõ mọi chuyện ở nhà lại chêm vào những lời khó nghe vô cùng, tôi sa sút tinh thần ăn uống không được đầy đủ, con sinh ra nhẹ cân, ốm quặt quẹo.  Cả nhà chồng mắng không biết chăm con mà ngay từ đầu họ đâu có chăm sóc để ý đến mẹ con toi

Quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để thay đổi vận mệnh

Hai năm ở nhà chăm con là từng ấy năm bị gia đình chồng xỉ nhục, vì con tôi cam chịu tất cả. Một hôm có cô bạn tôi giới thiệu cho chị khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội việc làm tại các cơ sở trạm xá, bệnh viện hay các phòng khám tư nhiều hơn. Vậy là tôi vay tiền bạn gửi con đi lớp học để có thời gian vừa làm vừa học, tôi chẳng trông chờ ở gia đình chồng điều gì nữa. Lúc này tôi chỉ muốn giải thoát cho hai mẹ con cảnh sống dưới địa ngục này, mặc kệ mang tiếng li hôn chồng thì cũng chẳng nề hà gì bởi tôi chịu quá nhiều đau đớn rồi.

Kết thúc khóa học đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng y Dược Pasteur tôi đã xin được vào làm điều dưỡng tạm thời cho trạm xá nơi tôi đang ở. Tôi cố gắng học hỏi để có thêm kinh nghiệm, nhờ sự chăm chỉ nỗ lực hết mình trong công việc chỉ 6 tháng sau tôi đã được cất nhắc lên một vị trí mới ở tuyến bệnh viện huyện.

Nhìn thấy những thay đổi của tôi cả gia đình chồng ngạc nhiên lắm lúc này mẹ chồng lại quay ra ngọt nhạt với tôi nhưng chị mặc kệ những gì bà ấy đã lăng mạ hạ nhục tôi chưa bao giờ quên kể cả với chồng mình.

Quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để thay đổi vận mệnh

Muốn li hôn để giải thoát cuộc sống tù ngục của mình

Từ ngày đó chẳng còn ai chê tôi ăn bám hay không kiếm ra tiền nữa, tôi vẫn cố gắng dành thời gian để dạy con học hành và tiết kiệm tiền để chuẩn bị cuộc sống mới cho hai mẹ con. Tôi quyết định li hôn với chồng để giải thoát cho chính mình, lúc này cả mẹ chồng và chồng cầu xin tôi ở lại. Xin tôi vì con mà hãy nghĩ lại đừng để con không có đầy đủ bố mẹ, đừng để cháu không có ông bà.

Nói thực sau khi tôi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cùng với những kinh nghiệm tích lũy được tôi tự tin vào bản thân mình hơn. Tôi cũng chẳng sợ hai mẹ con bơ vơ đầu đường xó chợ sau li hôn vì giờ tôi đã có công việc ổn định với mức lương đủ để trang trải cho hai mẹ con.

Nếu không vì tôi kiếm được tiền liệu họ có muốn tôi ở lại không hay chỉ muốn đuổi tôi ra khỏi nhà như trước đây? Ngay từ đầu mẹ chồng đã không đồng ý tôi làm con dâu bà thì sao bây giờ lại giữ tôi ở lại? Phải chăng bà đã chấp nhận tôi làm con dâu sao? Nhưng “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời” có khi bà chỉ muốn moi tiền tôi chứ chẳng bao giờ chấp nhận. Tôi có quá đa nghi không vì thực sự những gì bà đối xử với tôi đã khiến tôi xác định li hôn rồi, liệu tôi có được hạnh phúc thực sự khi ở lại căn nhà này?