Mơ ước trở thành điều dưỡng viên của tôi đã trở thành hiện thực

Từ nhỏ tôi đã bộc lộ khả năng quan sát tìm hiểu mọi vấn đề xung quanh mình, nghe mẹ kể lại tôi tò mò mọi thứ ngay cả việc con kiến đi theo hàng dài cũng bị tôi chú ý.

Ngày 10/06/2017, 19:56:29   Tác giả :     Lượt xem: 4122

Ngay từ những năm học trung học cơ sở tôi đã biết mình học tốt các môn như hóa học, sinh học nên được mẹ chú trọng tôi theo các ngành học đại học phù hợp với khả năng của mình.

Học Cao đẳng điều dưỡng để biến ước mơ thành sự thật

Mong muốn theo ngành Y từ bé

Về sau tôi chú trọng theo ngành Y Dược luôn, trên ti vi báo chí có tin tức về tuyển sinh Y Dược đều không bỏ sót. Cuối cùng kì thi đại học cũng đến tôi đã chọn thi tuyển vào đại học Y Hà Nội với hi vọng trúng tuyển nhưng tôi đã không đỗ bởi trường lấy điểm quá cao, tôi còn thiếu gần 1 điểm mới đủ điều kiện đỗ.

Ngày nhận giấy báo kết quả trên tay tôi đã bật khóc vì ước mơ không thành sự thật, tôi suy sụp tinh thần vì cảm thấy mình kém cỏi bất lực đã làm tan nát kì vọng của bố mẹ. Vậy mà mẹ chẳng một lời than trách hay mắng mỏ tôi mà cố gắng động viên tôi thi lại năm sau hoặc chọn học trường khác. Không để tuột mất ước mơ của mình, không muốn lãng phí thêm một năm mà không làm gì tôi bắt đầu rà soát lại các trường cao đẳng để theo học bởi tôi biết mình có đủ khả năng để đỗ cao đẳng. Tôi thấy trường Cao đẳng Y Dược Pasteurt là ổn nhất với điều kiện vật chất đầy đủ cũng như các trang thiết bị y tế cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Học cao đẳng Y sau khi trượt đại học

Tôi đã làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y và được nhận vào trường học, tự hứa với bản thân mình tôi sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất. Tôi mong ngày ra trường mình sẽ khiến cho bố mẹ được tự hào, ngoài các kiến thức được các thầy cô truyền thụ tôi còn cố gắng tìm tòi học hỏi bên ngoài bằng cách tham gia vào các nhóm tình nguyện ở bệnh viện để hiểu hơn về con đường mình đang theo đuổi.

Chính vì vậy các tin tức y tế cũng được tôi cập nhật thường xuyên để trau dồi hoàn thiện bản thân mình hơn cùng nhờ vậy mà tôi được các thầy cô đánh giá mình có khả năng tố chất tốt để trở thành một y tá giỏi. Bây giờ ở các bệnh viện cũng đang thiếu nhân lực trầm trọng nên rất cần những người y tá có tài có tâm với bệnh nhân, không chỉ vậy sự nghiệp thăng tiến cũng rất có triển vọng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thành công với ngành điều dưỡng viên

Sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng viên ở nhà trường tôi chính thức được thực tập và làm việc tại bệnh viện. Đây mới là lúc thử thách bắt đầu dành cho cô điều dưỡng viên như tôi. Ngày đầu mới vào làm việc nhưng guồng quay nặng nề với bao áp lực tôi chân tay lóng nga lóng ngóng chẳng cầm nổi cây kim tiêm chỉ dám đứng nhìn các chị đi trước làm. Mãi đến một tháng sau tôi mới thực sự biết chút ít về công việc của mình phải làm và còn phải học hỏi nhiều lắm.

Các anh chị cũng động viên rất nhiều bởi nghề điều dưỡng cần tận tâm chăm chỉ học hành tập trung cao độ thì mới có thể làm việc nên hồn, được trải nghiệm thực tế mới hay các chị cũng mang trong mình nhiều tâm sự y dược lắm mà chẳng thể nói ra chỉ cất giấu trong lòng.

Dù biết trước mắt là muôn vàn khó khăn nhưng tôi quyết tâm theo đuổi để có thể được chính thức vào làm trong bệnh viện, có khó khăn cũng nhất quyết không lùi bước. Giờ đây trở thành cô điều dưỡng viên giỏi mới biết không nhất thiết phải chọn con đường đại học mới thành công mà là chọn con đường đúng đắn phù hợp với bản thân mình mới có được thành công.