Năm 2018, hệ số lương của Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

Chính sự khan hiếm nhân lực đã khiến ngành Điều dưỡng được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với chế độ đãi ngộ tốt. Vậy năm 2018, hệ số lương của Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng là bao nhiêu?

Ngày 03/10/2018, 07:21:20   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 210

Khi lựa chọn một ngành nghề để theo học đa phần các em đều quan tâm đến mức lương trong tương lai của ngành đó như thế nào? Vậy đối với ngành Điều dưỡng hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất như thế nào? Cùng tìm hiểu để biết thêm những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng mới nhất năm 2018

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, ngành Điều dưỡng được biết đến là một trong những ngành có tầm quan trọng đối với sự phát triển của một Quốc gia, nhất là đối với hệ thống ngành Y tế. Điều dưỡng được xem là một trong những ngành HOT, có mức độ cạnh tranh cao với những ngành học còn lại. Đặc biệt với sự khan hiếm nhân lực trầm trọng cả trong và ngoài nước thì những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này không những được các nhà tuyển dụng săn đón mà còn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi mà không một nganhg nghề nào có được. Theo các ngạch viên chức ngành Y tế (Y tế Cộng đồng và Điều dưỡng) đã có những thay đổi và bổ sung về mã số ngạch, phân loại viên chức và chức danh theo như Quyết định số 28/2005/QĐ-BNV và Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV về việc điều chỉnh hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng trong những năm mới đây được quy định như sau: Ngạch Điều dưỡng Cao đẳng (mã số 16a.200)

Trường hợp có trình độ điều dưỡng cao đẳng đã được chuyển xếp lương cũ sang lương mới vào ngạch y tá cao cấp cũ (mã số 16.120) hoặc ngạch y tá chính cũ (mã số 16.121), thì kể từ ngày Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV có hiệu lực thi hành được căn cứ vào hệ số lương mới và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đang hưởng ở ngạch y tá cao cấp cũ hoặc ở ngạch y tá chính cũ để chuyển xếp vào hệ số lương mới ở ngạch điều dưỡng cao đẳng (mã số 16a.200) thuộc viên chức loại A0. Cách chuyển xếp vào hệ số lương mới của ngạch điều dưỡng cao đẳng (viên chức loại A0) từ hệ số lương mới của ngạch y tá cao cấp cũ (viên chức loại A1) hoặc từ hệ số lương mới của ngạch Y tá chính cũ (viên chức loại B) thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 80/2005/TT. Theo từng bằng cấp khác sẽ có mức lương tương ứng khác nhau nhau theo như quy định hiện hành. Theo đó, bằng cấp sau khi học Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì vẫn có giá trị tương đương tấm bằng Cao đẳng chính quy.

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi theo học ngành Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi theo học ngành Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi theo học ngành Điều dưỡng

Theo nguồn Tin tức Y tế, sự phát triển mạnh mẽ của của đất nước đã kéo theo nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Vì vậy, đòi hỏi cần phải có một nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng để đáp ứng được những yêu cầu công việc đề ra. Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có cơ hội làm việc tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế khác nhau từ các tỉnh/thành phố đến cấp địa phương. Đối với những Điều dưỡng viên có kinh nghiệm và vốn sẽ tự mở dịch vụ tư vấn và chăm sóc tư nhân để phục vụ nhu cầu của mọi người. Bên cạnh đó, một số trường hợp khác cũng có thể tham gia vào quá trình giảng dạy và nghiên cứu tại những đơn vị Giáo dục Y tế có đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng. Cụ thể các công việc của các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng như sau:

  • Các Điều dưỡng viên sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện hay nhưng trung tâm Y tế khác nhau.
  • Giải đáp được những thắc mắc liên quan đến bệnh lý hiện tại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Điều dưỡng viên sẽ là những người động viên và khích lệ tinh thần cho người bệnh để vượt qua những khó khăn trong bệnh tật.
  • Tham gia vào quá trình phòng chóng dịch bệnh tại địa phương cho cộng đồng xã hội.
  • Một số bộ phận Điều dưỡng còn tham gia vào việc quản lý số giường bệnh tại bệnh viện và thực hiện đúng theo những Y lệnh từ cấp trên hay của bác sĩ đưa xuống.
  • Tiếp nhận hay sơ cứu bệnh nhân trong những lúc mới đến bệnh viện hay trung tâm Y tế.

Tốt nghiệp THPT được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Tốt nghiệp THPT được xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Đây là những công việc cụ thể mà mỗi người Điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm. Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải trải qua một quá trình lâu dài học tập và tích lũy được những kỹ năng trong nghề nghiệp. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng, các học viên cần đáp ứng điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Cuối cùng hoàn thiện hồ sơ guyên và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn