Năm 2019 sẽ không còn tình trạng chấm thi THPT Quốc gia tại địa phương

Bộ GD&ĐT đưa ra vấn đề sẽ không để giáo viên chấm thi học sinh của tỉnh mình nhằm nâng cao chất lượng cũng như khắc phục những tồn tại, mặt xấu của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Ngày 17/09/2018, 08:48:40   Tác giả : Biên Tập Viên     Lượt xem: 162

Mặc dù trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 còn xảy ra bất cập, tình trạng gian lận tại các tỉnh nảy sinh nhưng không thể phủ định việc tìm ra phương án thi THPT quốc gia hiện nay phù hợp, giảm áp lực xã hội nhưng vẫn có độ tin cậy nhất định trong công cuộc đổi mới thi cử nhằm các trường ĐH, CĐ tuyển sinh.

Giữ ổn định phương thức thi dưới tinh thần thừa kế và phát huy thành công kỳ thi THPT Quốc gi năm 2018

Giữ ổn định phương thức thi dưới tinh thần thừa kế và phát huy thành công kỳ thi THPT Quốc gi năm 2018

Giữ ổn định phương thức thi dưới tinh thần thừa kế và phát huy

Đề cập đến vấn đề phương thức tổ chức thi THPT Quốc gia trong thời gian tới, Thứ trưởng Độ cho hay, Bộ GDĐT đã báo cáo Chính phủ đồng ý giữ ổn định phương thức thi này cho đến năm 2020. Tuy nhiên, những năm tới này sẽ tiếp tục trên tinh thần kế thừa kết quả phương án thi các năm trước và khắc phục tồn tại năm nay. Theo nguồn tin tức giáo dục, Bộ GDĐT đã có những nội dung điều chỉnh như bổ sung nâng cao chất lượng ngân hàng câu hỏi, theo hướng chuẩn hóa, chất lượng, phong phú hơn, bảo đảm có dữ liệu, cơ sở để ra kỳ thi phù hợp, đạt mục tiêu đề ra. Đồng thời, Bộ GDĐT hoàn thiện quy chế, đặc biệt khắc phục những điểm hạn chế về kỹ thuật, làm tất cả để có thể tạo rào cản kỹ thuật chặt chẽ, không có sơ hở, có cơ chế kiểm soát, để những người am hiểu về công nghệ thông tin nếu có ý định gian lận cũng khó thể thực hiện.

Bên cạnh đó, việc tăng cường công tác quản lý, công tác thanh tra kiểm tra; Phối hợp chặt chẽ giữa trường ĐH, CĐ với các sở để có kỳ thi chất lượng sẽ được GDĐT đặc biệt đẩy mạnh.

Năm 2019 sẽ không còn tình trạng chấm thi THPT Quốc gia tại địa phương

Năm 2019 sẽ không còn tình trạng chấm thi THPT Quốc gia tại địa phương

Năm 2019 sẽ không còn tình trạng chấm thi THPT Quốc gia tại địa phương

Theo cập nhật thông tin từi ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Yên Bái, ngoài việc tăng cường hoàn thiện hệ thống bảo vệ, thanh tra, kiểm tra thì ông tác tập huấn cho giáo viên, giảng viên coi thi, chấm thi cũng được Thứ trưởng Bộ GDĐT đề cập. Đặc biệt công tác chấm thi kỳ thi THPT trong năm tới sẽ có sự điều chỉnh. Giáo viên chấm thi, giảng viên đại học địa phương sẽ không coi thi, chấm thi ở địa phương mình nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng nhất.

Theo đó, một số giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra ý kiến khi cho rằng, cần xác định lộ trình duy trì phương thức kỳ thi này cho đến khi có thay đổi chương trình, sách giáo khoa mới để tiếp tục đổi mới kỳ thi THPT quốc gia Phó Chủ nhiệm  Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội. Cũng theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội, TS Phạm Tất Thắng, chúng ta cần phải đổi mới chương trình, đổi mới cách thức giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của giáo dục phổ thông, đáp ứng yêu cầu của xã hội đặt ra. Bên cạnh đó, những án bộ làm công tác thi không nhất thiết phải là người có “vai, vế” nhưng phải thực sự là người có chuyên môn để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteurhanoi.edu.vn