Nạn nhân nguy kịch nhất sự cố chạy thận bây giờ ra sao?

Bệnh nhân nguy kịch nhất trong sự cô chạy thận Nguyễn thị Bích Nguyên (45 tuổi) vẫn đang trong tình trạng hết sức nặng nề do suy cùng lúc 6 tạng quan trọng.

Ngày 03/06/2017, 18:19:44   Tác giả :     Lượt xem: 743

Theo tin tức Y tế thì chiều ngày 2/6, Bệnh viện Bạch Mai đã cửa đoàn bác sĩ do GS.TS Nguyễn Gia Bình – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực trực tiếp về  Bệnh viện Đa Khoa Hoà Bình hội chẩn trực tiếp và tìm ra phương án tốt nhất để đưa bệnh nhân về Hà Nội.

Tình trạng sức khoẻ hiện tại của bệnh nhân gặp sự cố khi đang chạy thận đang gặp nguy hiểm

Tình trạng sức khoẻ hiện tại của bệnh nhân

Theo GS Nguyễn Gia Bình thì đến tại thời điểm này thì tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân vẫn còn đang rất nguy kịch do bệnh nhân Nguyên bị suy cùng lúc 6 tạng quan trọng: Tim, gan, phổi, ruột, thần kinh, tổn thương các cơ và rối loạn đông máu. Đây có thể được coi là tình trạng đặc biệt mà y khoa thế giới chưa từng ghi nhận.

Bên cạnh đó, theo tin tức Y tế thì hiện tại bệnh nhân cũng đang chuyển sang giai đoạn bị nhiễm độc đặc biệt tình trạng của bệnh nhân cũng đang dần chuyển sang ngộ độc cấp mà chưa xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng như vậy là gì?

Từ ngày 29/5 đến nay bệnh nhân đã biểu hiện 2 lần ngừng tìm, ngừng tuần hoàn. Hiện tại tình trạng suy gan trở nên nặng nề hơn cùng với đó kèm theo xuất huyết tiêu hoá. Những chỉ số về sinh tồn gần như bằng 0, các chuyên gia về chống độc cũng đang cố gắng cải thiện được tình trạng của bệnh nhân.

Tăng cường cữu chữa bệnh nhân

Sau khi sự cố Y khoa liên quan đến sự việc 7 người tử vong khi đang chạy thận tại BVĐK Hoà Bình thì hiện nay Bệnh viện Bạch Mai liên tục tăng cường tập trung mọi nhân lực cùng với trang thiết bị hiện đại để cứu chữa. Trong những ngày qua luôn có những nhân viên Y tế của Bệnh viện Bạch Mai túc trực tại BVĐK Hoà Bình để theo dõi và hội chẩn.

Các bác sĩ tại BNĐK Hoà Bình và Bạch Mai tập trung mọi máy móc hiện đại nhất để cứu chữa

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng được đặt máy ECMO thực hiện thay cho hoạt động của phổi và tim người bệnh, trao đổi oxy ngoài cơ thể đồng thời bệnh nhân cũng được tiến hành lọc huyết tương và lọc máu. Ước tính chi phí điều trị dành cho bệnh nhân này lên đến 100tr/ngày.

Hiện tại do tình trạng của bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc nên chưa thể chuyển về Hà Nội để điều trị. Chính vì vậy các chuyên gia đang cân nhắc có thể sử dụng một loại xe chuyên dụng để đảm bảo vận hành tốt cho bệnh nhân.

Trước đó theo chuyên trang Y tế Việt Nam cũng đã đưa tin vụ tai biến khi chạy thận tại BVĐK Hoà Binh sáng 29/5 đã khiến cho 18 người có dấu hiệu bất thường trong đó 7 người tử vong, 10 người đã ổn định sức khoẻ và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.